Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục Giuse Nguyễn Bảo Thôi, SDB

10-01-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục Giuse Nguyễn Bảo Thôi, SDB by

KẺ SẶT – Buổi sáng ngày 08.01.2013, giáo xứ Kẻ Sặt, hạt Hố Nai hân hoan vui mừng chào đón Tân linh mục Giuse Nguyễn Bảo Thôi, SDB (Linh mục thứ 116 của Kẻ Sặt). Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, hôm nay, Cha trở về quê hương để cùng Cộng đoàn dân xứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, và giáo xứ. Xem hình ảnh

Trước khi dâng Thánh lễ tạ ơn, chung quanh Thánh đường có rất đông quý Cha khách, quý Tu sĩ nam nữ, quý Thầy, quý Ban Hành Giáo, quý Giới, các Đoàn thể, linh tông huyết tộc của Cha Giuse đều hiện diện để chúc mừng Cha Giuse nhân sự kiện trọng đại này. Niềm hân hoan vui mừng thật tràn đầy với những cái bắt tay chúc mừng từ các vị quan khách dành cho Cha Giuse, và Ông bà cố Công đều rất thân mật, thêm vào những tấm hình kỷ niệm càng làm cho tình thân ái, yêu thương của hết cả thảy quan khách, và gia đình dành cho Cha Giuse là vô bờ vô bến. Đối với Giáo xứ Kẻ Sặt, với bề dày truyền thống tốt đạo và đẹp đời, luôn mang trong mình tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vì từ nơi đây có rất nhiều ơn gọi Linh mục, Tu sĩ sẵn sàng phục vụ Thiên Chúa, và Giáo hội. Niềm tin vào tình thương của Chúa lại càng xác tín hơn khi lại có một người con trong giáo xứ được lãnh nhận Thánh chức linh mục, đó là Cha Giuse Nguyễn Bảo Thôi thuộc Hội dòng Salêdiêng Don Bosco. Cha Giuse lãnh nhận chức thánh vào ngày 30.06.2012, và Cha đang truyền giáo tại Nam Phi. Đây không chỉ là niềm vui của riêng cá nhân Cha Giuse, của gia đình, mà còn là niềm vui chung của Hội dòng, của Giáo xứ, của Giáo hội. Tất cả hồng ân ấy như làm gia tăng thêm hoa trái thánh thiện, bổ sung thợ gặt cho cánh đồng truyền giáo của giáo hội.

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu bằng đoàn rước đồng tế từ lễ đài Thánh cả Giuse, đoàn người từ từ theo chân Thánh giá nến cao hân hoan tiến vào Thánh đường trong sự trang nghiêm sốt sắng của tất cả Cộng đoàn chung quanh. Tất cả cùng hát vang tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân mà Người đã ban tặng cho Giáo xứ Kẻ Sặt. Chúng con xin dâng lên Người tấm lòng tri ân và thành kính.

Trước khi hiệp dâng Thánh lễ, Cha Giuse Trần Phú Sơn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quý Cha Giám tỉnh, quý Cha Giám đốc Hội dòng Salêdiêng Don Bosco, quý Cha bản hương, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ông bà cố, Quý Cụ, Quý Chức, quý Ban Hành Giáo, các Đoàn thể, cùng toàn thể Cộng đoàn. Và Cha mong Cộng đoàn cùng hiệp ý với Ngài, Gia đình, Hội dòng để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Tân linh mục.

Trong bài giảng Quý Cha Bề Trên đã chia sẻ với Cộng đoàn về “Ơn gọi linh mục”, Ngài cho rằng Linh mục là một của hồi môn Thánh, một món quà mà Thiên Chúa đã ban cho giáo hội, và riêng Cha Giuse Nguyễn Bảo Thôi là một món quà, là của hồi môn Thánh mà Thiên Chúa đã ban cho Dòng Don Bosco, cho giáo xứ Kẻ Sặt, đặc biệt cho giới trẻ nghèo bị bỏ rơi. Ngài còn cho biết khi dâng lễ linh mục cần phải dâng hy lễ Thập giá của Chúa Giêsu, dâng của lễ của cộng đoàn dân chúa, dâng chính mình. Thêm vào đó, linh mục còn là linh hồn, có nhiệm vụ chăm sóc các linh hồn, đoàn chiên, là một mục tử nhân lành, yêu thương và chăm sóc đoàn chiên, sẵn sàng hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Cuối cùng linh mục phải là hiện thân của Chúa Kitô, luôn đồng hành cùng Chúa Kitô trong mọi sự việc và nếu không có ơn của Chúa thì các linh mục không thể làm gì được. Vì thế, khi có Chúa Giêsu cùng đồng hành thì “Cứ yên tâm, đừng sợ”. Kết thúc bài giảng Cha Bề Trên kêu gọi các bạn trẻ hãy suy nghĩ về ơn gọi, can đảm và đi theo tiếng Chúa mời gọi, nếu nhận ra tiếng Chúa mời gọi hãy dấn thân vì giáo hội rất cần các bạn.

Kết thúc Thánh lễ, thay mặt cho Ban Hành Giáo, ông Chánh đã dành tặng những lời chúc mừng cùng những món quà kỷ niệm đến ông bà cố và Cha Giuse, đồng thời cũng bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc dành cho Cha Giuse Nguyễn Bảo Thôi, kính chúc và cầu mong Cha mãi luôn trung thành với lời cam kết trao nhận tác vụ linh mục để phục vụ Thiên Chúa và mọi người, xin tình yêu Chúa Kitô luôn thôi thúc trong cuộc đời dâng hiến của Cha như châm ngôn sống của Cha đã chọn “Thầy đây, đừng sợ”.

Hoà cùng niềm vui chung đó, đại điện Ông bà cố, gia đình của Cha Giuse đã dành tặng cho quý Cha Giám tỉnh, quý Cha Giám đốc hội dòng những lẵng hoa tươi thắm để thể hiện tấm lòng quý mến và biết ơn dành cho quý Cha.

Tiếp đến, Tân linh mục đã dành tặng lời cám ơn chân thành đến các quý Cha, quý Tu sĩ, quý Giới, quý Cụ, quý chức, quý Ban hành giáo, cùng toàn thể Cộng đoàn vì đã hi sinh cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho ông bà tổ tiên. Đồng thời một lần nữa xác tín mãi luôn trung thành với ơn gọi theo tinh thần Salêdiêng của Cha Thánh Don Bosco.