Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm ba năm Linh mục của Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng

31-05-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm ba năm Linh mục của Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng by

Trên đây là lời chia sẻ của Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng với cộng đoàn giáo xứ trong Thánh lễ tạ ơn, nhân dịp kỷ niệm ba năm ngày thụ phong của Ngài, diễn ra vào lúc 4 giờ 30 sáng thứ Hai ngày 30/05/2016, tại Thánh đường giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Niềm vui tạ ơn Chúa của Cha Martino đã được Cha xứ Giuse, quý Dì, quý Cố, đại diện các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, gia đình linh tông huyết tộc và bè bạn gần xa đến chúc mừng.

Mở đầu thánh lễ, Ngài ca ngợi hồng ân Thiên Chúa và mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng tôn vinh, hiệp dâng lời tạ ơn với Ngài để nài xin Thiên Chúa xót thương và tha thứ những bất toàn cũng như những thiếu sót trong đời ba năm lãnh nhận thừa tác vụ linh mục.

Giảng trong thánh lễ, Cha Martino tiếp tục ngợi ca lòng nhân từ của Chúa đã ưu ái ban cho Ngài quá nhiều ân sủng trong ba năm sứ vụ Linh mục. Ngài diễn tả "Đời người Linh mục thật quá mong manh, giới hạn, và thấp hèn nhưng nhờ vào lòng từ bi và sự thương xót của Thiên Chúa nên đã được tham dự thông phần vào sứ mạng của Người". Tình yêu phải được đáp đền bằng tình yêu. Xin Chúa giúp cho mỗi người Kitô hữu luôn chu toàn bổn phận của mình, biết tận dụng tài năng, trí lực, thời giờ, và của cải Chúa ban để xây dựng sự nghiệp đời này và đời sau.

Trong tâm tình tạ ơn, cuối lễ, vị đại diện Ban hành giáo đã có đôi lời tri ân và biểu lộ tâm tình biết ơn với Cha Martino và quý Cố. Ông chúc mừng ba năm ngày thụ phong của Ngài và tặng hoa.

Tất Cả Là Hồng Ân. Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Martino đã mượn hình ảnh ông Gióp trong Kinh thánh để cúi đầu tạ ơn Thiên Chúa, vì trong tình yêu đã nâng đỡ và mặc cho Ngài muôn phần hạnh phúc. Với lòng thành kính tri ân, Ngài bày tỏ lòng biết ơn với Cha chính xứ Giuse, quý Dì, các Giới và các Ban ngành đoàn thể. Ngoài ra còn có quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ, gia đình, bạn bè liên hệ, và toàn thể cộng đoàn đã yêu mến, giúp đỡ, cầu nguyện âm thầm cho Ngài trong suốt 3 năm qua. Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng thương xót và luôn thứ tha, ban nhiều ơn lành hồn xác cho quý Cha và tất cả quý vị.

Thánh lễ tạ ơn khép lại trong niềm vui ân sủng tình yêu ngập tràn Chúa ban, đẹp tựa như ngày đầu Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng được thánh hiến.