Thánh lễ Tạ ơn của các chị em Tiểu thương Chợ Sặt

21-11-2012 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ ơn của các chị em Tiểu thương Chợ Sặt by

KẺ SẶT – Sau khi kết thúc Chương trình cầu nguyện cho Các linh hồn của các Hội đoàn tại nghĩa trang giáo xứ thì vào buổi chiều ngày 19/11/2012, cũng đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn và Cầu nguyện cho Các linh hồn của Các Chị Em tiểu thương Chợ Sặt. Xem hình ảnh

Trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa, vào ngày này, cách đây 3 năm, Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn đã làm phép Tượng đài Đức Mẹ Cứu Vớt Các Linh Hồn, đặt tại nghĩa đài cũ, chính thức khai mạc ngày trọng đại dành cho Các chị em tiểu thương Chợ Sặt. Hơn nữa, đây là một niềm khích lệ lớn lao, tạo dựng niềm tin vững chắc cho Chị Em tiểu thương.

Tượng Đức Mẹ Cứu Vớt Các Linh Hồn do Các Chị Em tiểu thương dâng cúng, có hình ảnh Đức Mẹ bế Đức Chúa Giêsu, có những ngọn lửa đang thiêu đốt Các linh hồn nơi luyện ngục. Mặc dù phải đền tội nơi luyện ngục nhưng các Ngài vẫn tin tưởng và cậy trông, bởi vì sau cùng các Ngài cũng sẽ được cứu thoát nhờ lời cầu nguyện của Hội Thánh, sự hiệp thông của các Thánh và nhất là của Đức Mẹ Cầu Bầu. Chúng ta không biết được hình khổ luyện ngục như thế nào, bởi vì Giáo Hội không có minh định rõ ràng, nhưng chúng ta biết bởi vì các Thánh chỉ dạy cho chúng ta qua những ơn riêng từ các Ngài.

Ngoài việc nhận Đức Mẹ Cứu Vớt Các Linh Hồn làm Quan Thầy. Có thể nói, Các Chị Em tiểu thương còn buôn bán giỏi, tổ chức Thánh lễ càng ngày càng tốt. Trong Thánh lễ thì hát hay, sốt sắng, những lời ca thật véo von, phụng vụ tốt, rất long trọng và nhất là ích lợi cho Các linh hồn. Đây cũng là một ân ban mà Chúa đã ban tặng cho Các Chị Em tiểu thương.

Cách riêng, chúng ta hãy nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành, khôn ngoan, luôn tràn đầy sức khoẻ trên Các Chị Em để Các Chị Em tiếp tục cống hiến, cầu nguyện cho Các linh hồn. Và xin Chúa chúc lành cho thiện chí của chúng ta và gia đình của chúng ta. Amen.

Ảnh: Nhật Đức