Thánh lễ tạ ơn Cha Tân phó xứ Martinô Nguyễn Đình Hoàng

06-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tạ ơn Cha Tân phó xứ Martinô Nguyễn Đình Hoàng by

KẺ SẶT (04.09.2013) Tiếp nối tâm tình hân hoan mừng đón Cha Tân phó xứ. Vào buổi chiều cùng ngày, Cha Martinô đã chủ sự dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý Dì, quý Cụ, quý chức Ban hành giáo, các Ban ngành đoàn thể, các em Thiếu nhi và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Cha giáo phận dành cho Cha Martinô. Theo đó, Cha Martinô Nguyễn Đình Hoàng được đặt làm Cha phó xứ Kẻ Sặt thuộc Giáo hạt Hố Nai, và sẽ là cộng tác viên chính thức của Cha chánh xứ Giuse trong việc coi sóc Giáo xứ Kẻ Sặt kể từ hôm nay. Chia sẻ sau quyết định bổ nhiệm, Cha Giuse đã nói lên vai trò của người mục tử là được sai đi để phục vụ, thực hiện sứ mạng được trao phó. Và các mục tử có hoàn thành nhiệm vụ được hay không ấy là nhờ sự cộng tác rất lớn của tất cả mọi người trong Giáo xứ.

Thay mặt cộng đoàn Giáo xứ, Ông Chánh đại diện gửi lời chúc mừng đến quý Cha Martinô trong ngày nhận cương vị mới. Chúc Cha Martinô luôn tràn đầy ơn Chúa, được chúa chở che. Xin Chúa ban cho Cha luôn an mạnh, gặp được nhiều niềm vui trong công việc mới, nhiệt thành trong việc phụng sự Thiên Chúa và Giáo xứ Kẻ Sặt. Hi vọng Cha sẽ được mọi người yêu mến, cùng cộng tác và giúp đỡ để quý Cha đi trọn ơn gọi và sống như lòng Chúa mong muốn. Sau đó, đại diện Giáo xứ dâng tặng quý Cha phó mới lẵng hoa tươi thắm nhân ngày tạ ơn.

Sau phần chúc mừng, Thánh lễ được tiếp tục với các phần phụng vụ cách sốt sắng.

Thánh lễ kết thúc, Cha Martinô Nguyễn Đình Hoàng. Ngài cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và ngỏ lời tri ân sâu sắc đến quý Đức Cha Giáo phận, quý Cha chánh xứ, quý Dì, quý Cụ, quý chức Ban hành giáo, Ban điều hành các Giới, Giáo họ, Giáo khu. Bởi vì sau khi đặt chân đến Giáo xứ Kẻ Sặt này, quý vị đã dành cho Con những giây phút tình cảm thật khó phai như thể Con được sinh ra trên mảnh đất Kẻ Sặt vậy. Con xin khắc ghi mãi trong tim những tình cảm thân thiện của mọi người. Bên cạnh đó, Con cũng mong mỏi sự cộng tác chung tay, dìu dắt và nâng đỡ của tất cả quý vị. Cụ thể là trong môi trường mới Giáo xứ Kẻ Sặt. Xin quý vị hãy tiếp tục cầu nguyện nhiều cho Con, để Con có thể thăng tiến từng bước vững chắc trong công việc phụng vụ và trong đời sống thiêng liêng. Một lần nữa Con xin kính chào Cha chánh xứ, Thường vụ Ban hành giáo, quý Dì, quý Cụ, quý Chức, Ban điều hành các Giáo khu, Giáo họ, toàn thể cộng đoàn và tất cả các em Thiếu nhi thân mến.

Với tâm tình vâng phục, khiêm tốn trọn vẹn nơi Thiên Chúa qua các Bề trên Giáo phận. Cha Martinô đã về với Giáo xứ Kẻ Sặt để cùng với Cha Chánh xứ Giuse chia sẻ trách nhiệm, hướng dẫn đoàn chiên Giáo xứ luôn sống trong Đức tin của ánh sáng Lời Chúa. Hoà chung niềm hân hoan đó. Cùng với Cha Martinô, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời tri ân, chúc tụng: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa.”(Lc 1,46).