Thánh lễ Tạ ơn 27 năm hồng ân linh mục của Cha Chánh xứ Giuse

02-10-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ ơn 27 năm hồng ân linh mục của Cha Chánh xứ Giuse by

KẺ SẶT – Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Kẻ Sặt nhiều ân huệ cao quý qua bàn tay của người linh mục. Với lòng biết ơn và yêu mến, sáng ngày 30/09/2015, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đã tề tựu tại thánh đường trong ngày mừng vui kỷ niệm 27 năm hồng ân linh mục của Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sĩ, quý cố, quý cụ, quý chức, các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, và đông đảo cộng đoàn giáo dân. (Xem hình ảnh)

Đầu lễ, ông trưởng Ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ có lời chúc mừng 27 năm ngày thụ phong của Cha Chánh xứ Giuse. Ông cảm ơn Cha Giuse, vì dưới sự dìu dắt của Cha mà các Giới, các Đoàn thể, các Ban ngành trong giáo xứ đã có một đời sống đức tin mạnh mẽ, sống đoàn kết, yêu thương và luôn có tấm lòng hăng say trong phục vụ. Nhân dịp này, ông đã cùng cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Cha Giuse và dâng lên Ngài những bông hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn của những người con giáo xứ dâng lên.

Vâng lời thầy con thả lưới” (Lc 5,1-11). Chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã nói về tình yêu của Thiên Chúa khi trao ban cho con người ân huệ qua thiên chức linh mục. Ơn gọi linh mục thật ra là một món quà được Thiên Chúa ban tặng, nó rất huyền nhiệm bởi đã được tuyển chọn giữa muôn người: “Không phải các con đã chọn Thầy nhưng chính Thầy đã chọn các con”. Và được gọi là huyền nhiệm vì sứ vụ ấy vẫn luôn là một thách đố lớn lao cho những ai đón nhận và tin theo. Người linh mục không những phải hoàn toàn tín thác vào Chúa Giêsu – một mục tử nhân lành mà còn phải sẵn sàng chết vì đoàn chiên nữa…

Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp diễn như thường lệ trong bầu khí trang nghiêm và kết thúc trong tâm tình “Cảm tạ và tri ân” của Cha Chánh xứ Giuse vì cộng đoàn đã hiệp chung trong lời tạ ơn Chúa với Ngài, cầu nguyện cho Ngài. Sau cùng, Cha Giuse ước ao sự phục vụ của Ngài nơi đây sẽ luôn đón nhận được sự đóng góp và cộng tác tích cực của mọi người để gia đình Giáo xứ Kẻ Sặt hôm nay mãi luôn là một gia đình hiệp nhất và yêu thương, đẹp như lòng chúa mong ước.