Thánh lễ kỷ niệm hai năm Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt

14-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ kỷ niệm hai năm Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Nhân kỷ niệm ngày Giáo xứ Kẻ Sặt Cung hiến Thánh đường được hai năm, Cha chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn đã chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn, cầu nguyện cho giáo xứ, lúc 4 giờ 30 sáng ngày 13/05/2015, tại thánh đường giáo xứ. Cùng hiệp dâng lễ với Ngài còn có các quý chức của Ban hành giáo Khoá 10, Hội đồng mục vụ giáo xứ Khoá 11, các Giới, các Hội đoàn và nhiều giáo dân trong giáo xứ cũng đến tham dự. (Xem hình ảnh)

Ngày 13 tháng 5 hằng năm đã trở thành ngày trọng đại đối với mỗi người giáo dân Giáo xứ Kẻ Sặt, Ngày vừa kỷ niệm Cung hiến ngôi Thánh đường mới, vừa cùng với giáo hội kính mừng Đức Maria Mân Côi. Ngắm nhìn ngôi nhà thờ lộng lẫy và khang trang hiện tại, nhiều người đã bất chợt hồi tưởng lại nguồn cội của giáo xứ, suy nghĩ về quá khứ thành lập 61 năm về trước của Ngôi Thánh đường mang tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi, là bổn mạng giáo xứ cho đến ngày nay. Quả vậy, chúng ta thầm lặng ghi ơn công khó xây dựng của các bậc tiền nhân đã không ngừng tân trang và nâng cấp để cho thế hệ trẻ hôm nay được thừa hưởng dồi dào ơn thánh, nhiều hoa trái ân lộc Chúa ban, là chính đức tin trong đền thờ tâm hồn mỗi người.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse đã nhắc lại những vất vả hy sinh của Cha cố Giuse Nguyễn Thanh Minh, của nhiều quý chức, nhiều gia đình, và nhiều bàn tay qua nhiều thế hệ, bởi những hy sinh vật chất và tinh thần. Ngài mời gọi cộng đoàn tham dự hãy dâng cuộc đời lên cho Chúa, hãy cố gắng thanh luyện đền thờ tâm hồn thanh sạch cho Chúa ngự, và hăng say góp phần xây dựng Hội thánh Chúa trên trần gian. Sau cùng, Ngài ước mong ngày kỷ niệm Cung hiến nhà thờ này sẽ là dịp thuận tiện để mỗi người trau dồi thêm cho tâm hồn bản thân, một cung thánh ấm áp cho tình mến Chúa, làm thành một điểm hẹn lý tưởng cho con người gặp gỡ Thiên Chúa, nhất là phải cố gắng sống dựng xây trong tình hiệp nhất và yêu thương mỗi ngày.

Lạy Chúa, Giáo xứ Kẻ Sặt đã được cung hiến và xây dựng bởi những bậc cha ông chúng con. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn biết tìm gặp Chúa nơi Thánh đường này để cầu nguyện, tán dương Chúa và lãnh nhận những ơn lành hồn xác cần thiết. Xin ban phần thưởng Nước Trời cho những ai đã đóng góp công sức, đã nêu gương sống động và hăng say truyền lại niềm tin cho chúng con. Xin cho các gia đình và mỗi người chúng con luôn biết tiếp nối truyền thống dựng xây ấy bằng việc quảng đại chung tay đóng góp và nêu gương để giáo xứ chúng con mỗi ngày một thêm phát triển hơn. Amen.

Cuối lễ, Cộng đoàn tham dự lãnh nhận phép lành trọng thể từ Cha chủ tế.