Thánh lễ kỷ niệm 28 năm thụ phong linh mục của Cha xứ Giuse Trần Phú Sơn

30-09-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ kỷ niệm 28 năm thụ phong linh mục của Cha xứ Giuse Trần Phú Sơn by

KẺ SẶT – Trong bầu khí hân hoan tạ ơn. Lúc 4 giờ 30 sáng thứ Sáu ngày 30/09/2016, Cha xứ Giuse Trần Phú Sơn đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 28 năm hồng ân thánh chức linh mục tại Nhà thờ giáo xứ. Về hiệp dâng thánh lễ đồng tế với Ngài có sự hiện diện quý báu của quý Cha cố Phêrô Vương Văn Tuyên thân hữu, Cha Giuse Trần Phú Vinh, Cha phó Martin Nguyễn Đình Hoàng, và Cha nghĩa tử Giuse Nguyễn Đức Thắng. Xem hình ảnh

Cùng tham dự còn có quý Dì, quý Cụ, quý Chức, các Giới, các Ban ngành đoàn thể, ân nhân, thân nhân và đông đảo cộng đoàn giáo hữu đến hiệp thông.

Ngỏ lời với cộng đoàn trước hết, Cha xứ Giuse không ngớt lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì biết bao ân tình Chúa ban trong suốt 28 năm sứ vụ mục tử, trong đó có 12 năm phục vụ tại giáo xứ Kẻ Sặt. Hồng ân thì vô biên còn con người thì bất xứng trước tôn nhan Thiên Chúa. Ngài dâng tâm tình tạ lỗi với Chúa, đồng thời mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với Ngài nài xin Thiên Chúa giàu lòng xót thương, tha thứ cho những lỗi tội hay thiếu xót.

"Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi" (Lc 5, 1-11). Mượn tâm tình của ông Simon trong Tin mừng, Cha xứ Giuse đã nói lên những giới hạn của phận người, rất mỏng manh và dễ vỡ, vốn dĩ tự sức mình chẳng thể làm được gì nếu không có ơn Chúa ban. Người linh mục hay những thừa tác viên của Chúa cũng thế, cũng cần phải có ơn Chúa, nhất là phải luôn mặc lấy sự yếu đuối để có thể cảm thông với những người mê muội lầm lạc, từ đó cảm nghiệm lòng thương xót mà thực thi nhiệm vụ Chúa trao.

Cũng ý nghĩa trên, Cha Giuse tỏ rõ Ngài là người rất cần đến tình thương hải hà và sự bao dung của Thiên Chúa. Vì thế, Ngài tha thiết xin quý Cha và cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện cho Ngài để Ngài nhận được ơn thánh, mà đi đến thực hành giúp cho anh chị em "Sống và loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa".

Thánh lễ đã diễn ra long trọng và sốt sắng với tâm tình ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa.

Cuối lễ, ông chánh trương đại diện cộng đoàn cám ơn và chúc mừng Cha xứ Giuse. Đáp từ, Cha Giuse cảm thấy hạnh phúc vì nhận được nhiều lời chúc mừng, cùng với lời cầu nguyện của quý Cha và cộng đoàn chia sẻ qua thánh lễ. Ngài nhắc đến lịch sử, sự quảng đại và lòng đạo đức tốt đẹp của giáo xứ. Cuối cùng, Ngài ước mong cộng đoàn nơi đây hãy biết sống cảm thông và tha thứ cho nhau để giáo xứ Kẻ Sặt hôm nay mãi là một gia đình của Thiên Chúa.

Cùng dâng lời tạ ơn Chúa với Cha Giuse trong dịp mừng kỷ niệm 28 năm hồng ân linh mục là chúng ta cầu chúc cho Ngài mãi là một mục tử lành nghề để càng ngày càng đưa nhiều tâm hồn về với Chúa. Hơn nữa là giúp Ngài luôn trung tín với Chúa trọn đời, luôn có tình bao dung và độ lượng của Chúa Giêsu mục tử.