Thánh lễ kính thánh Đaminh và mừng bổn mạng Đức Cha Chính

10-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ kính thánh Đaminh và mừng bổn mạng Đức Cha Chính by

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 08-8-2015 tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Xuân Lộc. Đức cha Chính Đaminh đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh, Bổn mạng của ngài. Cùng đồng tế có Đức cha phó Giuse, Đức ông Tổng Đại diện và đông đảo quí Cha; cũng có đại diện các Tu sĩ và mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận cùng về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha chính Đaminh.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Đức ông Vinhsơn đã giới thiệu việc tu chính bản "Hướng dẫn đời sống và sứ vụ Linh mục"năm 2015. Bản Hướng dẫn dựa trên giáo huấn của Giáo Hội, nhằm giúp các Linh mục giáo phận Xuân Lộc sống và thi hành chức vụ của mình. Tập sách được biên soạn năm 1997, tu chính lần thứ I vào năm 2008 và đến năm 2014, hướng đến mừng Kim khánh Giáo phận, tập sách được tu chính lần thứ hai và trong dịp này, Đức Cha đã công bố bản tu chính này để được áp dụng cho Linh mục đoàn Giáo phận Xuân Lộc.Cha Chưởng Ấn Giuse Nguyễn Văn Việt đã đọc văn thư công bố của Đức cha Đaminh. Sau đó, hai Đức Cha Giáo phận đã trao sách cho Quí Cha Quản hạt và quí Cha như một lời khích lệ Quí Cha sống và thực thi sứ vụ như “những mục tử của lòng Chúa mong muốn” (Gr 3,15).

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng Ngài dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa, nhất là Quí Cha, Quí Tu sĩ, Quí chức, Quý hội Dòng và những người đã chọn Thánh Đaminh làm bổn mạng.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện, Cha giáo Gioan Đỗ Văn Ngân chia sẻ Lời Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Chưởng Ấn đã công bố Bức Tâm thư của Đức Cha chính Đaminh, nói đến tinh thần xây dựng Giáo hội của các thành phần Dân Chúa Giáo phận, cụ thể là công trình xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Đức Cha mời gọi mọi người cầu nguyện và cộng tác xây dựng công trình này. Ngài công bố Thánh lễ khởi công xây dựng sẽ vào ngày 18-09-2015. Những ai muốn tham dự ngày lễ được mời gọi đăng ký tại giáo xứ của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Đức Cha cám ơn cộng đoàn với biết bao tình cảm và lòng quí mến mà mọi người đã dành cho Đức Cha. Ngài xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, để ngài có thể chu toàn trách vụ được trao phó một cách tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với Đức Cha Chính Đaminh tại Nhà cơm của Tòa Giám mục.

Xin kính chúc Đức Cha nhiều sức khỏe và bình an của Chúa, Xin Thiên Chúa chúc lành cho những công việc trọng đại mà Đức Cha đang làm cho Giáo phận, để mọi công việc được thành toàn trong sự quan phòng của Chúa.

BTT Giáo Phận Xuân Lộc