Thánh lễ Đêm Vọng Giáng Sinh tại giáo xứ Kẻ Sặt

26-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Đêm Vọng Giáng Sinh tại giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Đêm cực thánh đã đến trong sự hân hoan vui mừng của mọi Kitô hữu trên khắp thế giới. Hoà cùng với giáo hội toàn cầu, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kẻ Sặt đã tưng bừng chào đón lễ Giáng sinh cách long trọng trong Thánh lễ Đêm Vọng Giáng Sinh tối 24/12/2014, tại khuôn viên Thánh đường giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Vì còn đọng lại một chút dư âm của Năm Thánh 60 năm hồng ân nên Thánh lễ đêm canh thức Giáng sinh năm nay đã có sự hiện diện hiếm hoi của Tượng Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Cùng tham dự là quý Cha Chánh Phó xứ, quý Dì, quý Cụ, quý Chức các Ban ngành đoàn thể, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi.

Mở đầu là Kiệu cung nghinh Hài Nhi Giêsu do các anh chị Giáo lý viên phụ trách. Khuôn viên nhà thờ lúc này đã lung linh hơn với nhiều ánh nến rực rỡ. Chính bầu khí phụng vụ nổi bật này đã làm cho lòng người trở nên càng tin yêu và hy vọng hơn vì ánh sáng cứu độ đã đến trần gian qua Hài Nhi Giêsu.

Đúng 21 giờ, Cha chính xứ Giuse Trần Phú Sơn đã long trọng khai mạc đêm canh thức. Ngài mời gọi mọi người hãy vui lên vì con Thiên Chúa đã nhập thể làm người, cách riêng là hãy sống chủ đề mục vụ Năm Thánh giáo phận Xuân Lộc “Gia đình và Giáo xứ sống màu nhiệm Thánh Thể”. Và Thánh lễ đã được dâng để cầu nguyện cho hoà bình thế giới, cho mỗi người, cho gia đình và xứ đạo được ơn hợp nhất, yêu thương và bình an trong Chúa Giáng Sinh.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng đã giúp cộng đoàn cảm nhận tâm tình mùa Giáng Sinh bằng những câu chuyện minh hoạ và tràn đầy ý nghĩa… Và kể từ biến cố giáng sinh cho đến nay, chúng ta đã nhận biết: “Ngài là Đấng Kitô Con Thiên Chúa hằng sống, đã giáng sinh làm người để giải thoát tội lỗi cho nhân loại. Dù đã nhiều lần được đón nhận niềm vui Tin mừng nhưng chúng ta có hớn hở vui mừng vừa đi vừa ca tụng tôn vinh Thiên Chúa như các mục đồng xưa không? Có thông truyền niềm vui đó cho gia đình, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh hay không?”. Hơn nữa, chúng ta đã biết ngày giáng sinh, biết Ngài đã chết và đã sống lại, biết công ơn cứu chuộc của Ngài, nhưng lòng chúng ta lại còn chất chứa sự dối trá, lòng tham lam, ghen ghét, và hận thù, vẫn còn nhiều lắm những ngổn ngang của việc đời đến nỗi không có chỗ nào cho Ngài ngự trị. Vì thế, để sống tâm tình ngày lễ Giáng sinh trọn vẹn thì chúng ta hãy tiếp tục đón nhận Người vào lòng và chung sức đem ánh sáng tình yêu an bình của Chúa đến với mọi người.

Thánh lễ đêm vọng giáng sinh tiếp tục diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm và thánh thiện.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha chánh xứ Giuse đã nhiệt liệt khen ngợi sự đóng góp tích cực của mọi người trong việc chuẩn bị cho Giáng Sinh. Hơn nữa, Cha cũng cám ơn tất cả các Ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã chung tay làm cho Đại lễ Giáng sinh được thành công tốt đẹp, và cuối cùng Cha chúc mừng Giáng sinh đến toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.