Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà thờ Giáo xứ Minh Tín – Hạt An Bình

05-01-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà thờ Giáo xứ Minh Tín – Hạt An Bình by

Sáng ngày 02/01/2017, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Gp. Xuân lộc đã đến giáo xứ Minh Tín chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ.

Trong bầu khí rộn ràng của những ngày đầu Năm Mới 2017, đoàn con Giáo xứ vui mừng chào đón vị Cha Chung của giáo phận và Quí Cha Quản hạt, Quí Cha, quí tu sĩ nam nữ và đông đảo quí bà con giáo dân cùng quí khách quí ân nhân đến tham dự thánh lễ.

Nhà thờ giáo xứ Minh Tín là một ngôi nhà thờ duy nhất trong giáo hạt An Bình được làm tạm bợ bằng tôn và gỗ. Đã từ rất lâu bà con giáo dân ao ước xây dựng một ngôi thánh đường khang trang để làm nơi thờ phượng Chúa cho xứng đáng, nhưng vì điều kiện hoàn cảnh vẫn chưa thể thực hiện được.

Giáo xứ Minh Tín được hình thành kể từ năm 1978, một số dân di cư từ ba miền về khu vực Xã Lộ 25, Thống Nhất, Đồng Nai lập nghiệp. Bảy năm sau, Giáo họ Minh Tín được thành lập từ ba họ của Giáo xứ Minh Hòa: Gioan Baotixita, Thánh Gia và Martinô. Giáo họ Minh Tín lúc bấy giờ trực thuộc Giáo xứ Minh Hòa dưới sự hướng dẫn của Cha Đaminh Đinh Viết Tiên (OP). Thời gian đầu, Cha Đaminh và cộng đoàn Giáo họ dựng một nhà nguyện tạm để làm nơi dâng lễ và cầu nguyện. Sau một thời gian nhà nguyện xuống cấp nên cộng đoàn Minh Tín đã tu sửa và nâng cấp nhà nguyện rộng rãi hơn.

Năm 2007, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng Giáo họ lên hàng Giáo xứ Minh Tín và cử Cha Gioakim Phạm Hiệp phụ trách Giáo xứ trong tư cách chánh xứ tiên khởi. Giáo xứ dần đi vào hoạt động ổn định nhưng vẫn là ngôi nhà thờ tạm bợ.

Năm 2009, Đức Cha thuyên chuyển Cha Gioakim Phạm Hiệp đến nhiệm sở mới và cử Cha Giuse Nguyễn Thanh Cao về coi sóc Giáo xứ, đời sống đạo của Giáo xứ Minh Tín ngày càng lớn mạnh và các sinh hoạt mục vụ dần đi vào nề nếp, ổn định hơn.

Hiện nay Giáo xứ có khoàng 2200 giáo dân trên địa bàn rộng khoảng 3km2 với mật độ dân cư khoảng 5000 người. Đời sống kinh tế của người dân chủ yếu làm nông và công nhân.

Trong bầu khí vui mừng hân hoan, hôm nay Giáo xứ bắt đầu một công trình với biết bao mơ ước và thao thức sơm hoàn thành. Nhờ ơn Chúa giúp chắc chắn niềm mơ ước sớm thành hiện thực.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha làm phép viên đá đầu tiên tại khán đài, sau đó cộng đoàn tiến vào ngôi nhà thờ dâng lễ. Tuy ngôi nhà thờ bé nhỏ, nhưng thánh lễ diễn ra rất trang trọng. Đức Cha và cộng đoàn cầu nguyện thật nhiều cho Giáo xứ Minh Tín.

Trước khi kết thánh lễ, Đức Cha cũng có phần quà gửi trao cho giáo xứ Minh Tín như là một khích lệ tinh thần để cùng chung tay xây dựng Giáo xứ.

Xin Chúa chúc lành cho Cha xứ và toàn thể Giáo xứ Minh Tín với một sự khởi đầu tốt đẹp và sớm hoàn thành công trình mơ ước cách tốt đẹp hơn.

Giáo xứ cũng rất cần những tấm tòng vàng của quí vị hảo tâm giúp đỡ để có điều kiện xây dựng ngôi thánh đường.

Tin, Ảnh : BTT hạt An Bình

Nguồn: giaophanxuanloc.net