Thánh lễ cầu hồn tại Nghĩa trang giáo xứ Kẻ Sặt

04-11-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ cầu hồn tại Nghĩa trang giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Chiều ngày 02/11/2014, tại Nghĩa trang giáo xứ Kẻ Sặt, hạt Hố Nai đã diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Giuse Trần Phú Sơn chủ sự. Cùng hiệp thông trong Thánh lễ long trọng này có Cha Giuse Nguyễn Văn Huân, bản hương, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã đến tham dự. Xem hình ảnh

Theo truyền thống tốt đẹp hàng năm, khi tháng Mân Côi kết thúc, các Kitô hữu Kẻ Sặt lại phấn khởi đổ về Nghĩa trang để dọn dẹp và thắp hương cho các nấm mồ của tổ tiên ông bà, cha mẹ và những người thân yêu đã qua đời. Đó là sự tri ân và báo hiếu, nhưng trên hết là hướng tâm và cầu nguyện nhằm giúp đỡ các linh hồn giảm bớt hình phạt, rút ngắn thời gian thanh luyện cho được sớm ngày về hưởng tôn nhan Thánh Chúa.

Thánh lễ cầu cho cho linh hồn năm nay diễn ra trong bầu khí thật ấm cúng. Cùng với ánh nến hoà quyện với khói hương toả lan, rất nhiều con cháu đã quy tụ quanh phần mộ của những người thân yêu để tham dự Thánh lễ và dâng lên Chúa những lời khẩn cầu nghĩa thiết chân thành.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, Cha Chánh xứ Giuse đã gợi ý cộng đoàn đừng lo lắng về sự chết mà hãy cầu nguyện, hi vọng và tin tưởng vào Đức Kitô Phục Sinh, vì hễ ai chết trong ân nghĩa Chúa thì sẽ được hưởng ơn cứu chuộc: “Lòng các con đừng xao xuyến, hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở cho anh em”. Từ niềm tin ấy, Ngài đã mời gọi cộng đoàn trong tháng này hãy cầu nguyện thật nhiều cho các linh hồn mau được thanh tẩy, đồng thời hãy sống hi sinh bằng nhiều việc lành phúc đức, sống tinh thần phó thác để thắp lên niềm tin sống lại vào ngày sau hết.

Thánh lễ đã diễn ra và kết thúc giữa lúc thời tiết bất chợt ùa về những hạt mưa lất phất. Nó gợi cho người còn sống càng cảm thấy hiu quạnh, buồn man mác hơn về sự chia ly, đứt cảnh vắng bóng người thân. Khung cảnh càng cô tịch bao nhiêu thì lời cầu nguyện càng trầm lắng và da diết bấy nhiêu. Chính khoảnh khắc linh thiêng này đã mở ra tia hi vọng cho con người về một cuộc sống vinh quang Thiên quốc bên Đức Kitô Phục Sinh.