Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức và Làm phép viên đá xây dựng Nhà thờ Thánh Phaolô

30-04-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức và Làm phép viên đá xây dựng Nhà thờ Thánh Phaolô by

Sáng ngày 29.04.2013 – Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức và Làm phép viên đá xây dựng Nhà Chúa Gx. Thánh Phaolô (Bàu Cạn) do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Quản hạt Giáo hạt Long Thành, Cha Quản hạt Giáo hạt Phương Lâm, Quí cha trong Giáo hạt Long Thành, Quí cha Giáo sư ĐCV. Xuân Lộc và Quí cha.  Cùng hiệp dâng Thánh Lễ còn có sự hiện diện của Quí dì Dòng Đaminh Tam Hiệp, Dòng Tiểu Muội, Dòng Trưng Vương, Quí khách, Quí Ân Nhân và gần 2000 bà con giáo dân trong giáo xứ. (Xem ảnh)

Đúng 9 giờ, Đức cha Phụ tá Giuse cử hành Nghi thức làm phép vùng đất sẽ đặt nền móng xây dựng Nhà thờ Thánh Phaolô. Sau đó, đoàn rước quí cha đồng tế tiến vào ngôi thánh đường đơn sơ nhỏ bé. Trước khi Thánh Lễ bắt đầu, cha Chánh xứ  Gioan B. Phạm Phú Trung có đôi lời chào mừng Đức Cha Giuse và Quí cha, cùng toàn thể quí khách.

Đầu lễ, Đức Cha Giuse làm phép "Viên Đá Đầu Tiên" với ý nghĩa là viên đá nền tảng cho việc xây dựng nhà Chúa trên mảnh đất này.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã ngỏ lời với cộng đoàn câu Lời Chúa trong sách Công Vụ Tông Đồ: “anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất.” (Cv 1, 8). Tại mảnh đất Gx. Phaolô này, anh chị em sẽ là những chứng nhân của Chúa Giêsu cho đến tận cùng trái đất. Muốn trở nên những chứng nhân của Chúa Giêsu, trước hết, anh chị em hãy hít thở Thần Khí của Người, phải có và thấm vào người chất Chúa Kitô. Đức cha mượn hình ảnh của người nội trợ nấu món thịt gà để diễn tả điều này: Nếu thịt gà chỉ tẩm gia vị và nấu liền, người ăn thấy ngon ở da, còn thịt thì lạt dần; nếu người nội trợ ngay từ hôm trước tẩm ướp kỹ lưỡng cho đến hôm sau thì gia vị thấm vào da, vào thịt, vào xương và cả vào tủy – thịt gà sẽ ngon, người ăn sẽ thấy ngon từ da vào thịt và cho đến xương tủy của con gà đó. Và như thế, anh chị em phải để chất Chúa Kitô thấm vào cuộc đời mình và làm nên hương vị nơi môi trường mình đang sống.

Sau bài chia sẻ là Nghi thức Ban Bí Tích Thêm Sức cho 89 em trong giáo xứ Phaolô, 1 em thuộc giáo xứ Bình Sơn, và 6 em thuộc giáo xứ Phú Sơn.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ dâng lời cảm ơn lên Đức Cha, Quí cha và Quí khách. Đức Cha đáp từ và kêu gọi mọi người, nhất là các em mới được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức thể hiện lòng biết ơn và sống chứng nhân giữa đời.

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với cộng đoàn giáo xứ Phaolô trong bữa cơm huynh đệ.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Phaolô (Quan Thầy Giáo xứ) tuôn đổ muôn phúc lành cho công trình Nhà Chúa và những ai cộng góp chung xây.

Ban Truyền Thông Giáo Phận