Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lang Minh

18-10-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lang Minh by

Giáo xứ Lang Minh, ngày 17/10/2013 –  Đức Cha Phụ Tá Giuse về kinh lý mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 150 em thiếu nhi của giáo xứ. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse còn có Cha Quản Hạt Xuân Lộc, cha Chánh xứ Phaolô Đinh Châu Khâm, và Quí cha trong Hạt Xuân Lộc. Tham dự Thánh lễ hôm nay, cùng với cha mẹ và người đỡ đầu, còn có sự hiện diện của quý thầy chủng sinh, Ban Hành Giáo và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhấn mạnh đến ơn gọi dấn thân của các em. Ơn ban của Chúa Thánh Thần là những ơn ban đặc biệt cho người tín hữu để trở nên chứng nhân của Tin mừng Chúa Kitô trong thế giới hôm nay. Người đón nhận phải vui mừng vì mình có niềm tin, phải xác tín và hãnh diện hơn nữa khi sống làm làm chứng cho niềm tin mình đang sống.

Trong một giáo xứ có địa bàn mà số dân công giáo chỉ bằng một phần ba, người giáo dân phải làm sao thể hiện tình yêu và khuôn mặt của Chúa Kitô cho những người xung quanh mình. Đức cha nói: “người Kitô hữu không được đánh mất lương tâm. Tiếng nói lương tâm chính là Lời và là sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần có trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người.”

Sau lời nguyện hiệp lễ vị Đại Diện cộng Đoàn dâng Lời Cám ơn Đức Cha, Cha Quản hạt, và Quí Cha, Quí Thầy và cộng đoàn.

Trước khi ban Phép Lành cuối lễ Đức Cha có đôi lời với cộng đoàn với ước mong cộng đoàn giáo xứ phải hiệp nhất, yêu thương. Ngài còn nêu 3 điều quyết tâm cho các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức:

• Quyết tâm yêu mến Chúa từ trong gia đình.
  • Quyết tham dự Thánh lễ cách thường xuyên và các việc đạo dức trong giáo xứ.
  • Quyết tâm sống chứng nhân nơi học đường cho Thầy cô, bạn bè, và cho cả lối xóm.

Sau đó, Đức Cha ưu ái trao tận tay cho các em Chuỗi Tràng hạt như là một dấu ấn muốn các em trở nên những chứng nhân của Tin Mừng.

Ban Truyền Thông Giáo Phận