Thánh lễ an táng Cha cố Vinhsơn Trần Quang Điềm

16-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ an táng Cha cố Vinhsơn Trần Quang Điềm by

WGPXL (15-06-2014) – Thứ bảy ngày 14 tháng 06 năm 2014, mặc dù thời tiết không thuận lợi với những hạt mưa lất phất; nhưng rất đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Đức Long đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ bên thi hài Cha cố Vinhsơn Trần Quang Điềm, để tham dự thánh lễ an táng và cầu nguyện cho Cha Cố.

08 giờ 25 phút, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Giám mục giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục Phụ tá – Giáo phận Xuân Lộc đã đến thắp nhang trước linh cữu Cha cố Vinhsơn.

08 giờ 30 đoàn đồng tế bắt đầu tiến bước vào trong nhà thờ dâng Thánh lễ an táng cho Cha cố Vinhsơn. Thánh lễ do Đức Cha Đaminh chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám mục giáo phận Bà Rịa; Đức Cha Giuse phụ tá giáo phận Xuân Lộc, Đức Ông Vinhsơn Đặng Văn Tú – Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc; cùng quí Cha quản hạt và hơn 70 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu thánh lễ Đức Cha Đaminh đã nhắc lại những công việc mà Cha cố Vinhsơn đã làm trong suốt thời gian làm Linh mục, Đức Cha nhấn mạnh những gì Cha cố đã làm và để lại cho Giáo Hội như: Thành lập giáo xứ Bùi Thái – Gp. Xuân Lộc; Thành lập giáo xứ An Hải và Sơn Trà – Gp Đà Nẵng; Linh hướng và gây quỹ hội yểm trợ Đài Kitô Vua và Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu,… Đồng thời kêu gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho Cha cố Vinhsơn.

Trong bài giảng, Cha cháu của Cha cố Vinhsơn đã nhắc lại câu khẩu hiệu mà Cha cố đã chọn cho đời Linh mục của mình: “Vì họ, con nguyện thánh hiến đời con” (Ga 17,19). Cha cố đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho Chúa, hoàn toàn cho hết những gì mình có; Và Ngài nhấn mạnh rằng:“Muốn chết tốt thì phải sống tốt”, chính Cha cố Vinhsơn là người đã thực hiện điều này.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, cha Phêrô Phạm Duy Liễm – Quản hạt Gia Kiệm, đại diện Ban tổ chức thánh lễ an táng đã cám ơn Đức Cha Đaminh, Đức Cha Tôma, Đức Cha Giuse, Đức Ông Vinhsơn – Tổng đại diện, các Cha quản hạt, quý Cha đồng tế, Quí Bề trên tu sĩ nam nữ và mọi người đã hiện diện, hiệp dâng lời cầu nguyện cho Cha cố Vinhsơn.

Thánh lễ kết thúc, linh cửu Cha cố Vinhsơn được an táng tại khuôn viên giáo xứ mới thành lập là giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo hạt Gia Kiệm.

Xin mọi người tiếp tục cậu nguyện cho Cha Cố Vinhsơn.

Tin, ảnh: BTT hạt Gia Kiệm