Thánh Bernadette, phép lạ tại Lộ Đức

11-02-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh Bernadette, phép lạ tại Lộ Đức by

Thánh Bernadette, người được diễm phúc được Đức Mẹ hiện ra năm 1858 để truyền các sứ điệp, khuyên nhủ loài người thống hối, ăn năn, đã sống một cuộc đời bình dị tại làng quê Lộ Đức, nước Pháp. Ngài mất sớm năm 35 tuổi. Dù sống cuộc đời ngắn ngủi, Ngài quả là người được Chúa và Đức Mẹ thương cách đặc biệt, không chỉ khi còn sống, mà cả khi đã qua đời. Hơn 122 năm sau ngày mất, thi hài của Ngài vẫn không hề hư nát, là bằng chứng hùng hồn cho các phép lạ tại nơi Đức Mẹ đã hiện ra.

Thánh Bernadette qua đời ở tuổi 35. Và 30 năm sau đó (1909), vì một nghi lễ tôn giáo, nhà thờ đã khai quật mộ. Đại diện nhà thờ, bác sĩ phẫu thuật và những người chứng kiến đã vô cùng kinh ngạc khi thấy thi thể của bà vẫn nguyên vẹn, dường như đang trong một giấc ngủ dài.

Bác sĩ phẫu thuật Tourdan đã ghi lại những gì ông quan sát được: “Cỗ quan tài của bà được mở ra dưới sự chứng kiến của mọi người trong đó có tôi. Di hài của Thánh Bernadette trong trang phục yêu thích của bà không hề có mùi xú uế. Khuôn mặt, bàn tay và cẳng tay lộ ra bên ngoài. Đầu của bà nghiêng sang một bên, miệng hé mở có thể nhìn thấy hàm răng trắng. Hai tay đặt trên ngực, vẫn giữ được lớp da hoàn hảo”. Gia đình của Thánh Bernadette đã làm lễ tắm rửa, thay quần áo và quan tài cho bà. Di hài của bà được đặt vào một vị trí mới sâu trong nhà mồ.

Vào năm 1913, Đức Giáo Hoàng Pius X phong Chân Phước cho Bernadette. Điều này đồng nghĩa với việc mộ của bà được mở ra một lần nữa. Việc này bị gián đoạn đến năm 1919 vì cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Điều kinh ngạc là ở lần khai quật này, di hài của bà vẫn nguyên vẹn.

Năm 1925, Thánh nữ Bernadette được Đức Giáo hoàng Pius XI phong Thánh. Lần thứ ba, mộ bà được mở ra. Di hài được đưa vào một quan tài bằng pha lê cho mọi người chiêm ngưỡng và quàn tại nhà nguyện ở Nhà thờ Lourder cho đến tận ngày nay vẫn còn.

Kỉ niệm 150 năm Đức Mẹ Lộ Đức, năm 2008 dòng người hành hương đổ về vùng quê thanh bình này để cầu nguyện. Qua lời cầu bầu của Thánh Bernadette, đã có rất nhiều phép lạ tại nơi đây.

Sưu tầm

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW