Tân linh mục Giuse Nghi Maria Thạch Ngọc Vàng, CMC dâng lễ tạ ơn

28-12-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Tân linh mục Giuse Nghi Maria Thạch Ngọc Vàng, CMC dâng lễ tạ ơn by

KẺ SẶT – Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Hai ngày 26/12/2016, tại Nhà thờ giáo xứ, Cộng đoàn Dân Chúa Kẻ Sặt hân hoan vui mừng để chung lời tạ ơn Thiên Chúa với Tân linh mục Giuse Nghi Maria Thạch Ngọc Vàng, CMC, linh mục thứ 124 của quê hương.

Xem hình ảnh

Trong niềm vui tạ ơn. Thánh lễ có sự hiện diện quý Cha chính phó xứ, quý Cha đại diện Bề trên Dòng Đồng Công, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, thân nhân, ân nhân và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

Với châm ngôn sống đời linh mục “Ơn Cha đủ cho con” (2Cr 12,9). Tân linh mục tin tưởng rằng ơn Chúa thì dư đầy, đủ cho Ngài nhận ra Chúa mới chính là đường là sự thật và là sự sống, và cũng đủ để Ngài dõi bước theo chân Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc, đem tình yêu cứu độ đến cho mọi người.

Chung tâm tình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Tân linh mục, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho Ngài luôn một lòng trung thành với Chúa, và hang say phục vụ giáo hội qua Nhà Dòng Đồng Công.

TIỂU SỬ TÂN LINH MỤC GIUSE – NGHI MARIA THẠCH NGỌC  VÀNG, CMC

• Tân linh mục Giuse Nghi Maria Thạch Ngọc Vàng, CMC. Tên thật là Tômaso Thạch Ngọc Vàng. Ở nhà dòng lấy tên Giuse – Nghi Maria Thạch Ngọc Nhiệm.
  • Ngài sinh ngày 02/07/1963. Ngài Rửa tội tại giáo xứ Kẻ Sặt bởi Cha Giuse Hoàng Trọng Thu và cũng được Thêm sức tại đây.
  • Ngài là con thứ ba trong gia đình có 8 người con, 4 trai và 4 gái. Thân phụ là Ông Tômaso Thạch Ngọc Hào, với tên thường gọi là Ông cố Toán. Ông đã mất tháng 22/07/1996. Và có thân mẫu là Bà cố Anna Nguyễn Thị Nhu.
  • Năm 1975, Ngài gia nhập Tiểu chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc nhưng vì hoàn cảnh đất nước đã tạm ngưng vì Tiểu chủng viện phải đóng cửa.
  • Ngài chịu ơn gọi bắt đầu từ Tháng Hoa Đức Mẹ năm 1983. Bắt đầu từ lúc cầu nguyện trước Nhà Tạm của Nhà thờ giáo xứ, Ngài đã được ơn soi sáng đi tu theo ơn gọi Dòng Đồng Công với lời mời gọi “hãy theo ta”.
  • Ngài dâng ơn gọi Đồng Công vào ngày 31/12/1985, lúc 22 tuổi. Sau đó là vào Nhà Tập
  • Năm 1987, có một biến cố tại nhà Dòng nên Ngài phải trở về sống với gia đình.
  • Từ 1987 – 1993, Ngài kiên trì giữ liên lạc với anh em của mình để giữ vững ơn gọi cho nhau và vẫn quyết tâm theo Chúa, trung thành trong ơn gọi.
  • Năm 1993, Cha Bề trên Đaminh Maria Trần Đình Thủ sau khi được thả tự do đã quay về quy tụ anh em lại tại Tu viện Đức Mẹ Dòng Đồng Công, thuộc Thủ Đức.
  • Ngài khấn đầu vào tháng 9 năm 1989 nhân dịp sinh nhật Đức Mẹ. Khấn trọn đời vào ngày 08/09/1995 cũng vào dịp sinh nhật Đức Mẹ tại Nhà dòng.
  • Từ 2008 – 2012, Ngài phục vụ tại giáo xứ Trung Mỹ Tây, hạt Hóc Môn, TGP. Sài Gòn.
  • Ngày 21/09/2014, vâng lệnh Cha Bề trên đi phục phục tại giáo phận Thái Bình.
  • Ngày 1 tháng Giêng năm 2016, lễ Mẹ Thiên Chúa, được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ phong chức phó tế, và cũng chính Đức cha đã phong chức linh mục cho Cha Tômaso vào ngày 08/12/2016, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm tại giáo phận Thái Bình.
  • Hành trình ơn gọi tu trì đầy khó khăn và thử thách của Ngài đã kéo dài hầu như gần hết thời gian đời người. Hành trình đó tuy mãi đến 53 tuổi mới được thụ phong linh mục nhưng chính sự kiên trì theo Chúa của Ngài hôm nay đã được Chúa đoái thương.

Cùng dâng lời tạ ơn và ngợi khen Chúa, chúng ta hãy chúc mừng và cầu nguyện cho cha mới hôm nay.