Tân học sinh Trường TCN Hòa Bình Nhập Học Khóa V

17-08-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Tân học sinh Trường TCN Hòa Bình Nhập Học Khóa V by

Thứ hai, ngày 15/8/2016, trên 1.100 tân học sinh trường TCN Hòa Bình nhập học, khóa V – niên khóa 2016-2018.

Đến khu vực Hố Nai (Đồng Nai), các em học sinh cùng phụ huynh đã được chào đón bởi những điểm “Đưa đón Tân học sinh trường Trung Cấp Nghề Hòa Bình” ở ngoài đường quốc lộ, khu vực nhà thờ Ngọc Đồng, Lộ Đức, Thánh Tâm, đầu đường Phát Triển. Nhờ sự cộng tác nhiệt thành của quý vị Gia trưởng, các bạn Giới trẻ giáo xứ Lai Ổn và các giáo xứ trong giáo hạt Hòa Thanh, quý phụ huynh và Tân học sinh được hướng dẫn, được “xe ôm miễn phí” đưa đến cổng trường Hòa Bình.

Đến trường, tại bàn tiếp đón của các khoa nghề, các em gặp gỡ quý thầy cô trưởng khoa, nhận thẻ học sinh và chính thức trở thành Học Sinh khóa V của trường TCN Hòa Bình.

Với học sinh nội trú, được quý thầy, quý sơ hướng dẫn nhận phòng ký túc xá, dần hòa nhịp với cuộc sống tập thể.

Lúc 16g00’, thánh lễ trọng thể kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – khởi đầu năm học mới do cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy cử hành. Đồng tế trong thánh lễ có Cha Hiệu phó Philipphê Trần Công Thuận, cha Trưởng ban Giáo dục đạo đức Giuse Nguyễn Trọng Hải, cha Đặc trách Caritas giáo hạt Hố Nai Giuse Trần Phú Vinh, SSS.; cùng sự tham dự đông đủ của quý thầy cô, toàn thể cán bộ, nhân viên, tân học sinh khóa V và quý phụ huynh. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, thánh thiện và sốt sắng.

Trong phần nhập lễ và bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy hướng các em vào tâm tình yêu mến, phó thác, cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và xin Người ban ơn trợ giúp cho tập thể nhà trường trong năm học mới này. Nhất là noi gương Đức Maria, luôn biết học tập trong khiêm tốn và nhiệt thành, để “thăng tiến con người toàn diện” như phương châm của trường – thăng tiến cả về phần xác cũng như phần hồn.

Kết thúc thánh lễ, Cha Hiệu trưởng nói lời cám ơn và mời gọi mọi người luôn cầu nguyện để được Ơn Chúa thánh hóa việc dạy và học của nhà trường, cũng xin quý phụ huynh cộng tác hết mình với nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo các em.

Cuối ngày, các em học sinh nội trú được quý cha, quý thầy và quý sơ đồng hành chia sẻ, giao lưu. Đến 21g00’, mọi người cùng nhau đọc kinh tối, tạ ơn Chúa và nghỉ đêm bình an.

Từ ngày 16/8/2016, toàn thể học sinh khóa V sẽ bước vào những môn học đầu khóa theo thời khóa biểu.
Ngày 22/8/2016, học sinh khóa IV và học sinh lớp 12 của khóa III nhập học.

Tin, ảnh: BTT Trường TCN Hòa Bình
Nguồn: giaophanxuanloc.net