Sinh hoạt Giới trẻ Giáo phận Xuân Lộc – Năm 2013

20-04-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Sinh hoạt Giới trẻ Giáo phận Xuân Lộc – Năm 2013 by

Kính gửi:  Đức Ông Vinhsơn và Quý Cha Ban Giáo dân
                Quý Cha đặc trách Giới trẻ các Giáo hạt
                Quý Cha Chánh xứ

Sau khi soạn thảo và họp bàn, Giới Trẻ chúng con xin kính trình Quý Cha sơ lược chương trình sinh hoạt của Giới trẻ năm 2013, như sau:

1. Về ngày Họp mặt giới trẻ Lễ Lá – Năm 2013: Quý Cha đặc trách các Hạt tổ chức cho các bạn trẻ thuộc các Giáo xứ tại Giáo hạt Quý Cha phụ trách.

2. Về chương trình học tập tài liệu mục vụ – Năm 2013: Gia Đình Và Giáo Xứ Sống Đức Tin Trong Hiệp Thông Và Bác Ái: cá nhân – tập thể [x. phụ trương 2, tài liệu hướng dẫn sinh hoạt – 2013, trang 16-19]

• Nội dung: Tài liệu mục vụ Giáo phận – 2013; Giáo lý hồng ân; Thông tin Giáo hội.
  • Ban tổ chức cấp nào soạn đề thi cho cấp đó.
  • BTS Giới trẻ các Giáo xứ – theo sự hướng dẫn của Cha xứ – Tổ chức cho các bạn trẻ học tập ngay từ đầu năm, thi sát hạch chọn người thi cấp Giáo hạt.
  • Cha đặc trách Giới trẻ Hạt cùng BTS Giới trẻ Hạt tổ chức thi cấp Giáo hạt, chọn mỗi hạt 5 bạn xuất sắc nhất trước ngày 02/9/2013. 5 bạn này sẽ dự thi cấp Giáo phận.
  • Quý Cha đặc trách Giới trẻ Giáo phận và BTS Giới trẻ Giáo phận tổ chức thi cấp Giáo phận tại Giáo xứ Phúc Hải ngày CN 06.10; chọn 3 bạn xuất sắc nhất.
  • Tổng kết và phát thưởng tại Giáo phận ngày 11.11.2013.

3. Về việc bầu cử Ban trị sự Giới trẻ các Giáo xứ, Giáo hạt, Giáo phận

• Cấp Giáo xứ: tổ chức bầu chọn và công bố BTS mới Ngày CN 19.5
  • Cấp Giáo hạt: tổ chức bầu chọn và công bố BTS mới Ngày CN 02.6
  • Cấp Giáo phận: tổ chức bầu chọn và công bố BTS mới Ngày CN 18.6
  • CN 30.6 lễ ra mắt BTS Giới trẻ Giáo hạt, Giáo phận (x. Phụ trương – Tài liệu GP-2013).

4. Về việc tổ chức Lễ Bổn mạng Giới trẻ

• Ban tổ chức: 2 Cha đặc trách Giới trẻ Giáo phận, Quý Cha đặc trách Giới trẻ các Hạt, BTS Giới trẻ Giáo phận + Cha đặc trách Giới trẻ Hạt Túc Trưng
  • Địa điểm: Nhà thờ DanKar (hoặc La Ngà), hạt Túc Trưng (Cụm III)
  • Thời gian: Ngày Chúa nhật, 09.6
  • Đối tượng: Tất cả bạn trẻ Gx. Dan Kar; nhiều bạn trẻ thuộc Hạt Túc Trưng; các Hạt khác đăng ký tham dự khoảng 50 – 100 bạn/hạt
  • Kinh phí: đóng góp, BTC hỗ trợ.

5. Về việc tổ chức 2 khóa Bồi dưỡng BTS Giới trẻ

• Địa điểm: Giáo xứ Thái Hòa
  • Thời gian: Khóa I: Thứ bảy và CN 17-18/8; Khóa II: Thứ bảy và CN 24-25/8
  • Đối tượng: BTS Giới trẻ (mỗi Giáo xứ 4 bạn)
  • Kinh phí:  đóng góp, BTC hỗ trợ.

6. Lưu ý: Trên đây là những sinh hoạt chính và tổng quát; việc mừng Bổn Mạng và Bồi Dưỡng, hay những sinh hoạt khác phát sinh, chúng con sẽ gửi thư báo, thư mời cụ thể.