Nữ tu Anna Phạm Thị Ngọc Lan mừng ngân khánh khấn dòng

14-06-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Nữ tu Anna Phạm Thị Ngọc Lan mừng ngân khánh khấn dòng by

KẺ SẶT – Lúc 9g30 sáng ngày 12/06/2015, trong tâm tình ngợi khen và tạ ơn Chúa, Nữ tu Anna Phạm Thị Ngọc Lan đã hân hoan mừng kỷ niệm ngày ngân khánh khấn dòng tại Nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt. Cũng trong dịp này, thân mẫu của Dì Anna là Bà cố Anna Vũ Thị Sáng cũng tổ chức mừng thượng thọ 75 tuổi cùng với Nữ tu Anna. (Xem hình ảnh)

Thánh lễ được chủ sự bởi Cha Giuse Phạm Quang Sáng, cùng hiệp dâng với Ngài còn có quý Cha Chánh Phó xứ Kẻ Sặt, quý Cha đồng tế, quý Bề trên, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và quý khách gần xa.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế Giuse ngỏ lời chúc mừng ngân khánh khấn dòng của Dì Anna Ngọc Lan và thượng thọ 75 tuổi của Bà Cố Anna. Ngài cho rằng:

25 năm nào có là gì, một phần tư thế kỷ nào có đáng chi
Thân lữ hành còn nhiều mưa nắng với bao ân tình thôi thúc khôn nguôi
Một ngày hay một đời, dù có bao nhiêu cũng chỉ là một tình yêu”.

Quả vậy, trong suốt 25 năm qua, Chúa đã luôn đồng hành với Dì Anna trên khắp các nẻo đường của hành trình tình yêu. Ngài đã gắn bó với Dì đi một chặng đường từ bằng phẳng cho đến chông gai sỏi đá. Đôi khi cũng đã san sẻ với Dì nhiều tâm trạng buồn vui khác nhau, để rồi hôm nay là một mốc thời gian đủ để nhìn lại những kết quả và sẵn sàng hướng tới tương lai. Với tất cả những ý nghĩa đó, Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho Dì Anna, cho Ông Bà Cố, và Cha nghĩa phụ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sâm.

Chia sẻ Tin mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Cha Giuse Phạm Hoàng Thịnh đã khởi đi từ tình yêu và lòng thương xót Chúa để nói về đời sống dâng hiến của Dì Anna qua hành trình 25 năm. Với châm ngôn sống: “Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa”, Dì Anna đã cảm nhận được việc tín thác nơi Chúa chính là một sức mạnh, là sự sống đã giúp Dì Anna giữ trọn lời hứa của mình suốt 25 năm qua. Đây là một hồng ân trọng đại mà hơn bao giờ hết, người Kitô hữu nói chung và người Tu sĩ nói riêng luôn được mời gọi phải không ngừng tạ ơn Chúa, mãi chúc tụng Chúa vì muôn ơn lành Người ban. Sau cùng, Cha Giuse kêu gọi cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện cho Dì Anna để qua lời cầu nguyện này Chúa sẽ đồng hành, chúc lành cho Dì và các chị em hội dòng, tiếp tục dấn thân trong ơn gọi và sứ mạng mà giáo hội trao cho nhà dòng cũng như nhà dòng trao cho bản thân của mỗi người.

Chúng ta hãy cùng cầu xin cho người Nữ tu Anna của chúng ta mãi luôn một lòng yêu mến và tin tưởng vào Chúa, để qua Ngài chặng đường hành trình kế tiếp sẽ là đồng cỏ xanh tươi và mang lại nhiều hoa trái tốt đẹp cho mọi người.

Trong niềm vui của ngày lễ tạ ơn, cuối lễ, Nữ tu Anna Phạm Thị Ngọc Lan đã thay mặt cho gia đình tỏ bày sự cảm ơn với Cha chủ tế Giuse, quý Cha Chánh Phó xứ, quý Cha đồng tế, quý Bề trên, quý tu sĩ nam nữ, và cộng đoàn đã vì tình yêu thương hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho Dì, cho Cha Mẹ và Cha nghĩa phụ Gioan Baotixita. Đây là một sự nâng đỡ và khích lệ thật lớn lao cho chính Dì trên những bước đường còn lại. Bên cạnh đó, Dì Anna cũng không quên cám ơn Dì Tổng phụ trách và các chị em Mến Thánh Giá Xuân Lộc cộng đoàn Nhà Mẹ, cách riêng là Giáo xứ Mỹ Hoà, cộng đoàn Sao Mai, cộng đoàn Trà Cổ, các Ban ngành đoàn thể, quý thầy cô giáo và bạn bè thân hữu gần xa đã đến và chia vui với Dì trong ngày ngân khánh tạ ơn. Sau cùng, nhân dịp ngày vui thượng thọ 75 tuổi của Bà cố, Dì Anna Ngọc Lan đã thay mặt cho tất cả những anh chị em và các cháu trong gia đình chúc thượng thọ Bà cố bằng một vòng hoa nhằm gói trọn tâm tình của đoàn con thảo.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui tạ ơn Chúa của tất cả mọi người. Sau thánh lễ, quý Cha đồng tế, các chị em Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, ân nhân, thân nhân, và bạn hữu gần xa đã lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm với Dì Anna Phạm Thị Ngọc Lan bằng những tấm ảnh lưu niệm khó quên.