Niềm vui Tin mừng nơi Giáo điểm Cây Sung – Giáo xứ Hiếu Liêm

08-11-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Niềm vui Tin mừng nơi Giáo điểm Cây Sung – Giáo xứ Hiếu Liêm by

Sáng Thứ Ba 01/11/2016, trong bầu khí hân hoan của ngày lễ Các Thánh, cộng đoàn Giáo điểm Cây Sung – Giáo xứ Hiếu Liêm thuộc Giáo hạt Phú Thịnh vui sướng chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo đến thăm viếng và chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho cộng đoàn giáo dân vùng sâu xa hẻo lánh.

Lúc 8g30’, bóng dáng vị Cha chung của Giáo phận xuất hiện làm cho ánh bình minh nơi cánh rừng âm u thêm chói ngời. Trong niềm vui sướng tột cùng, vị đại diện Giáo điểm đã thưa với Đức Cha Giuse rằng: “hạnh phúc ‘tưởng chừng như không tưởng của chúng con’ nay đã thành hiện thực”.

Đồng hành với Đức Cha Giuse trong chuyến viếng thăm, có sự hiện diện Cha Trưởng Ban loan báo Tin Mừng Hạt Phú Thịnh, Cha xứ và Cha phó giáo xứ Xuân Thịnh, Cha chánh xứ Hiếu Liêm.

Quá trình hình thành và phát triển Giáo điểm Cây Sung

Cuối năm 1987, một số giáo dân và lương từ các tỉnh miền tây Nam Bộ: Kiên Giang, Hậu Giang tập trung về Cây Sung hợp đồng thuê đất của Khu bảo tồn lâm trường Hiếu Liêm để canh tác. Nhưng sau đó ít tuần, nước lòng hồ Trị An dâng lên, nên bà con phải di dời lên bờ sinh sống cho đến nay. Bà con sống chủ yếu dựa vào việc đánh bắt cá và làm nương rẫy. Đời sống gặp rất nhiều khó khăn vì nước sông lên xuống thất thường.

Từ ngày 03/9/1993, nhờ có Cha Phêrô Cao Thọ Lành chăm sóc, Giáo điểm chính thức có Ban điều hành, đồng thời mỗi tháng có một.

Đến năm 2001, cha Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn tiếp tục chăm sóc cho Giáo điểm.

Từ năm 2009 đến nay, dưới sự chăm sóc của Cha Giuse Cao Đức Long, Giáo điểm có Thánh Lễ hằng tuần nên đời sống đức tin ngày càng thêm sức sống.

Ánh Sáng Niềm vui Tin Mừng

Với tình thương đặc biệt dành cho những anh chị em nghèo khổ, Đức Cha Giuse đã đem đến cho bà con giáo dân những món quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng lại chứa chan niềm vui và hạnh phúc. Niềm vui ấy được thể hiện hồn nhiên và sinh động qua đôi mắt của các em thiếu nhi khi nhận chuỗi tràng hạt và những que kẹo của Đức Cha.

Khi chứng kiến tận mắt cảnh nghèo khổ của bà con, lòng thương mến trắc ẩn của Đức Cha Giuse lại càng trào dâng. Những phần quà  gửi đến các gia đình túng khổ đem niềm vui vô bờ cho cả người nhận lẫn người cho.

Hình ảnh những cụ già hôn nhẫn Đức Cha đến 4-5 lần mà vẫn chưa muốn ngưng cho thấy sức hút của niềm vui Tin Mừng, niềm vui thiêng liêng, niềm vui thánh thiện còn quý giá hơn nhiều món quà vật chất.

Sau khi thăm viếng và phát quà, Đức Cha Giuse đã dâng Thánh lễ Tạ ơn Chúa và cầu bình an cho cộng đoàn Giáo điểm Cây Sung. Xin cho lễ dâng hôm nay được hiệp thông sâu xa với Hy tế của Chúa Giêsu, để Niềm vui Tin Mừng đọng lại mãi trong từng người, gia đình và cộng đoàn.

Ước mong cộng đoàn tiếp tục đón nhận được thêm nhiều tình thương và sự giúp đỡ từ khắp nơi để Giáo điểm Cây Sung được như ‘Cây Sung trong Tin Mừng’ nơi Chúa đã trao ánh mắt xót thương nhờ đó mà Giakêu đón nhận được tình thương cứu độ.

Tin, Ảnh: BTT Hạt Phú Thịnh