Niềm vui ngày đón vị chủ chăn mới của Giáo xứ Kẻ Sặt

21-09-2018 Chức năng bình luận bị tắt ở Niềm vui ngày đón vị chủ chăn mới của Giáo xứ Kẻ Sặt by

Sau nhiều ngày cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt phải chia tay với cha xứ Giuse Trần Phú Sơn tiền nhiệm thân yêu. Vào lúc 17g chiều thứ tư ngày 19/09/2018, cả giáo xứ lại hân hoan vui mừng chào đón Cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến tân chánh xứ đến nhận nhiệm sở mới từ giáo xứ Phúc Hải, giáo hạt Biên Hòa. Nghi thức nhận xứ của Ngài đã được nhiều bà con giáo dân đến tham dự và bày tỏ tình yêu mến. | Xem hình ảnh

Hiện diện đón cha xứ mới luôn là niềm vui đặc biệt của một cộng đoàn đức tin, thế nên ngay từ chiều sớm đã có nhiều tín hữu tập trung tại sân thánh đường để dõi theo bầu khí đón tiếp trang trọng này. Hôm nay mọi người đều mặc đẹp ra đón vị chủ chăn mới của mình, từ các em thiếu nhi cho đến các cụ già ai nấy đều vui tươi rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời niềm vui. Đó hiển nhiên là tâm tình hỷ hoan chung, là tình cảm quý mến của toàn thể dân xứ dành cho người mục tử của Chúa.

Giáo xứ là gia đình thì cha xứ là người chủ. Trái với niềm vui mừng đón của Kẻ Sặt thì buổi đưa tiễn của cộng đoàn giáo xứ Phúc Hải lại chìm vào trạng thái đầy bịn rịn, lưu luyến và xuyến xao vì sự chia tay của tình cha con. Ngay chính đương sự là Cha Đaminh cũng có những cung bậc cảm xúc ấy khi phải xa đàn chiên thân yêu đã gắn bó lâu năm với mình. Sự chia ly hôm nay tuy man mác buồn nhưng đã quyện vào đất và trở thành thiêng liêng “khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất đã hóa tâm hồn” (Chế Lan Viên).

Được Đức Giám mục giáo phận trao cho trọng trách coi sóc giáo xứ Kẻ Sặt Hố Nai – một xứ đoàn lớn có bề dày lịch sử truyền thống lâu đời, và giàu lòng đạo đức. Ngay khi vừa đặt chân đến giáo xứ, Cha Đaminh đã khiêm nhường thể hiện sự bé nhỏ của mình qua cử chỉ quỳ gối cầu nguyện và hôn đất thánh nhà thờ, một cử chỉ nhỏ nhưng đã gói trọn nỗi niềm của vị mục tử là được sai đến để phục vụ, để nâng đỡ, để chăm sóc đàn chiên và “trở nên mọi sự cho mọi người” (1Cr 9,22) như khẩu hiệu đời linh mục mà Ngài đã chọn.

Nghi thức nhận xứ của Cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến đã diễn ra cách long trọng trong thánh lễ tạ ơn sau đó. Qua nghi thức, Ngài đã chính thức trở nên người chủ của đại gia đình giáo xứ Kẻ Sặt, tiếp tục cùng với đàn chiên giáo xứ viết tiếp trang sử mới và hướng về tương lai.

BTT Giáo Xứ Kẻ SặtAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI