Những hoạt động chuẩn bị đón Xuân của Giáo xứ Kẻ Sặt

10-02-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Những hoạt động chuẩn bị đón Xuân của Giáo xứ Kẻ Sặt by

Vào những ngày cuối năm Âm lịch, mọi người lại hối hả, bận bịu lo toan, sắm sửa cho những ngày Tết truyền thống sắp tới. Nhà thì có bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, cành mai vàng, mua sắm đủ mọi thứ. Cụ thể như Giới Trẻ bán hoa tết, Thiếu Nhi rửa xe…, không khí vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc ngập tràn Giáo xứ.

Cứ mỗi độ xuân về, thì sân Thánh đường của Giáo xứ lại ngập tràn hoa Tết, những loài hoa quen thuộc như: hoa mai, hoa lan, hoa cúc… mỗi năm lại có phần phong phú nhưng thị trường hoa Tết năm nay có phần ảm đạm, gặp nhiều khó khăn, kém nhộn nhịp so với mọi năm.

Theo ghi nhận, tại sân Thánh đường của Giáo xứ, điểm bán hoa Tết của Giới Trẻ. Mỗi chậu hoa mua ở đây sẽ được trích để giúp đỡ Giới Trẻ và ủng hộ Giáo xứ. Tuy nhiên, lượng người đến mua hoa trong những ngày giáp Tết khá vắng vẻ, phải chăng hoa không đẹp hay giá trị của hoa không thực so với mức giá, tất cả chỉ là sự ngập ngừng của người mua.

Với những điểm bán hoa xung quanh khu vực Giáo xứ cũng có chung hoàn cảnh, cây mai thì bán chậm, còn những loại hoa như hoa lan, hoa cúc… lại bán chạy, mua để chơi Tết và đặt tại phần mộ của ông bà tổ tiên nơi nghĩa trang, thật là một công đôi việc.

Khác với công việc bán hoa của Giới Trẻ, thì Thiếu nhi Giáo xứ lại có một hoạt động hết sức ý nghĩa, đó là rửa xe tại khu vực khuôn viên Giáo xứ. Hoạt động này được bắt đầu từ ngày 06/02/2013 đến ngày 08/02/2013, mỗi một chiếc xe được rửa có giá 15.000 đồng, trả nhiều hay ít lại tuỳ lòng hảo tâm. Tất cả tiền thu gom sẽ được ủng hộ, và làm quà Tết cho những người nghèo. Đây là lần đầu tiên hình thức rửa xe để giúp đỡ người nghèo của thiếu nhi giáo xứ được thực hiện. Tuy là lần đầu tiên nhưng đã mang lại sự ủng hộ đáng kể. Có rất nhiều cộng đoàn dân xứ mang xe ra rửa, trong những ngày giáp tết, lượng xe để rửa nhiều quá đến nỗi các Anh Chị Giáo Lý Viên phải huy động thêm người để phụ giúp nhưng cũng không đủ. Điều này cho thấy dù chỉ là một công việc nhỏ nhưng cũng là tấm lòng bác ái và mang lại giá trị giáo dục sâu sắc cho bài học cuộc sống.

Bên cạnh không khí chuẩn bị Tết của Giáo xứ Kẻ Sặt thì còn có nhiều hoạt động khác của các Giáo xứ bạn trong khu vực Giáo hạt Hố Nai…