Ngày truyền thống các Ca đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt

19-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày truyền thống các Ca đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Trong niềm vui hân hoan cùng với tâm tình tạ ơn, Ban phục vụ và 8 Ca đoàn trong giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng tổ chức Thánh lễ quan thầy mừng Chúa Thăng Thiên vào 17g30 chiều ngày 17/05/2015 tại Thánh đường giáo xứ. Và niềm vui tề tựu của các anh chị em ca viên đã trở nên ấm áp và trọn vẹn hơn khi Thánh lễ được cử hành bởi Cha Chánh xứ Giuse, và có sự hiện diện của nhiều quý chức và đông đảo cộng đoàn hiệp thông. (Xem hình ảnh)

Các Ca đoàn giáo xứ Kẻ Sặt là một tập thể gồm có một Ban phục vụ và 8 Ca đoàn: Mai Khôi, Cecilia, Thiện Chí, Thiên Thần, Thánh Tâm, Anna, Đức Mẹ Lên Trời, và Gioan. Vào những năm 80, các Hội đoàn này thường phục vụ cách độc lập các Thánh lễ của Giới hay Đoàn thể của mình. Nhưng đến cuối năm 2006, Cha Chánh xứ Giuse đã thành lập và liên kết các Hội đoàn này lại với nhau, chọn ngày lễ Chúa Thăng Thiên làm Ngày Truyền Thống, đồng thời tạo ra nét đẹp phục vụ mới trong lĩnh vực thánh ca. Hiện nay, hầu như Ca đoàn nào cũng đều có rất nhiều thành viên tham gia, anh chị em ca viên thì nhiệt thành, luôn sẵn sàng nâng cao chất lượng thánh ca phục vụ nên phần lớn đã dành được sự ưu ái quan tâm đặc biệt của Cha Giuse và nhiều cộng đoàn dân Xứ.

Giảng trong thánh lễ, Cha Giuse đã chia sẻ về vinh quang và hạnh phúc Nước Trời phải là một bến đỗ cuối cùng mà con người cần hướng tới, đừng quan tâm đến giá trị trần gian mà hãy sống vì niềm vui Thiên quốc mà Đức Giêsu mời gọi mỗi người. Nói về các Ca đoàn, Ngài cảm thấy phấn khởi vì giáo xứ đã có lớp kế thừa. Đây là một niềm vui mà nhiều giáo xứ không có. Kế tiếp, Ngài nhắc nhở mọi ca viên trong các Ca đoàn hãy suy nghĩ đến trách nhiệm phục vụ hiện tại của mình thật nghiêm túc, hãy xem việc hát ca khen Chúa là xuất phát vì lòng yêu mến, phải siêng năng tập luyện, và nhất là sống tinh thần hiệp nhất yêu thương với nhau để góp phần hữu hiệu hơn với giáo hội trong sứ mệnh phục vụ và loan báo Tin Mừng Đức Kitô bằng chính lời ca tiếng hát.

Sau Thánh lễ, Cha Giuse vui mừng vì tình yêu thương hiệp nhất giữa các Ca đoàn. Đây là một nét đẹp phụng vụ mà các Ca đoàn cần giữ vững. Ngài chúc mừng bổn mạng các Ca đoàn, đồng thời chúc lành và chụp ảnh lưu niệm chung với anh chị em các Ca đoàn.