Ngày tôn vinh các Bà Mẹ tại Toà Giám Mục Xuân Lộc

13-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày tôn vinh các Bà Mẹ tại Toà Giám Mục Xuân Lộc by

Sáng ngày 10/05/2015, Chúa Nhật thứ 2 trong tháng 5, ngày tôn vinh các bà mẹ. Tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, vào lúc 8 giờ, gần 2.400 quý Bà Cố và quý Hiền mẫu đã có mặt để tham dự ngày họp mặt đầy ý nghĩa này.

Đến với chương trình hôm nay có sự hiện diện của Đức Cha Chính Đaminh, Đức Cha Phụ Tá Giuse, Đức Ông Tổng Đại Diện, quí Cha đặc trách Hiền mẫu và đặc biệt có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục(TGM) Leopoldo Girelli.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa Nảy mầm của quí Seur dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh mục, sau đó Quí Bà cố và Hiền mẫu được tiếp kiến Đức TGM Leopoldo Girelli, Ngài đã chia sẽ về ý nghĩa của ngày hôm nay, “Ngày của mẹ”.

Đức TGM nói rằng : “Tôi nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô, xin được chúc mừng quí Bà cố hôm nay – Ngày của mẹ. Mỗi người chúng ta đều có một người mẹ, tôi cũng có một người mẹ và mẹ tôi năm nay 95 tuổi, Mẹ tôi luôn quan tâm đến tôi, bà rất vui khi tôi đi làm việc ở ngoại quốc và mẹ tôi thường liên lạc với tôi những khi tôi đi xa. Bà luôn hỏi tôi đang ở đâu và làm gì? Năm ngoái, mẹ tôi đã đến Hà Nội để thăm tôi, bà rất vui mừng khi thấy bầu khí sống đạo của các giáo xứ tại Việt Nam.

Quí Bà cố là mẹ của các Linh mục và tu sĩ, Quí bà cố cũng hãy quan tâm đến con mình để nâng đỡ các linh mục tu sĩ trong sứ vụ Chúa trao. Mỗi người mẹ đều trao cho con hai món quà, đó là món quà sự sống và món quà tình yêu. Đây là hai món quà cao quí nhất… Xin cám ơn Quí Bà Cố, được gặp gỡ quí Bà cố hôm nay thật vui và hạnh phúc. Cầu chúc Quí Bà số sức khỏe và tình yêu của Thiên Chúa…”

Sao đó Đức TGM đã ban phép lành cho cộng đoàn.

Sau những giờ phút chia sẻ của Đức TGM Girelli, Đức Ông cũng chia sẻ bài nói chuyện về hồng ân Kim khánh giáo phận Xuân Lộc.

Tiếp đó là nghi thức tôn vinh các bà mẹ, mỗi Bà cố nhận một bông hồng, đó là biểu trưng cho tình mẫu tử đã dành trọn đời hy sinh cho đoàn con cái. Cùng với các Giáo lý viên, Quí Bà Cố đã cùng múa những điệu múa theo lời bài hát về mẹ thật cảm động.

Sau nghi thức tôn vinh các Bà mẹ, cộng đoàn giải lao và bước vào nghi thức sám hối và cao điểm của ngày gặp gỡ hành hương hôm nay là Thánh lễ do Đức Ông Vinhsơn chủ sự. Thánh lễ diễn ra tại Hội trường TGM trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.
Sau Thánh lễ, Quí Bà Cố cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm trưa tại khuôn viên Đại Chủng Viện.

Ngày tôn vinh những người mẹ đã khép lại, nhưng vẫn còn đó những âm vang của tình yêu, của lòng quảng đại và hy sinh. Xin chúc mừng những người mẹ, cả một đời hy sinh và hao mòn cho đoàn con và gia đình. Xin Chúa chúc lành cho quí Bà cố và quí hiền mẫu luôn chu toàn bổn phận và trách nhiệm trong ơn gọi làm mẹ làm vợ của mình. Ước gì những người làm con trong gia đình đều nhìn thấy được tấm lòng bao la của mẹ, để đền đáp công ơn sinh thành và luôn nâng đỡ chăm sóc cho những người mẹ trong gia đình, nhất là những người mẹ đang đau khổ bệnh tật.

Nguồn: giaophanxuanloc.net