Ngày tìm hiểu Ơn gọi Linh mục Giáo phận tại Đ.C.V Thánh Giuse Xuân Lộc

22-04-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày tìm hiểu Ơn gọi Linh mục Giáo phận tại Đ.C.V Thánh Giuse Xuân Lộc by

ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc, sáng Chúa Nhật, ngày 21/04/2013 – Gần 1.490 nam thanh thiếu niên Công Giáo từ khắp các Giáo xứ thuộc Giáo phận Xuân Lộc qui tụ về Đại Chủng viện để tham dự Ngày Họp Mặt Tìm Hiểu Ơn Gọi Linh Mục Giáo Phận. (Xem ảnh)

Các Bạn Trẻ được Quý Thầy đón tiếp và hướng dẫn tại sân Nhà Mục Vụ Giáo phận Xuân Lộc.

Đến 8 giờ 15, các bạn tập trung trong Hội Trường Nhà Mục Vụ để gặp gỡ nhau và cùng lắng nghe Đức cha Phụ tá Giuse, Giám đốc Đại Chủng viện, trình bày đề tài : Ơn Gọi, Dấu Chỉ của Niềm Hy Vọng được xây dựng trên Đức Tintheo “Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi năm 2013”.

Lúc 9 giờ 15, các bạn cùng nhau hội thảo, sinh hoạt, tham quan, giao lưu và trao đổi về ơn gọi với quý cha và quý thầy trong Đại Chủng viện.

Vào lúc 11 giờ 00, các Bạn Trẻ tập trung vào Nhà Nguyện Trung tâm Mục Vụ của Giáo phận để ôn hát và hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu.

Đúng 11 giờ 15, Thánh lễ bắt đầu với sự chủ tế của  Đức cha Đaminh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc. Đồng tế với ngài là Đức cha Phụ tá Giuse, Giám đốc Đại Chủng viện, quý cha trong Ban Giám Đốc và quý cha giáo Đại Chủng viện. Thánh Lễ đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm.

Sau Thánh lễ, tất cả các bạn về lại các địa điểm họp mặt Nhóm Lớn, để cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ.

Buổi họp mặt tuy không nhiều thời gian nhưng cũng để lại trong tâm hồn các bạn không ít những ký ức đẹp. Ước mong sao những ký ức đó sẽ mãi theo các bạn và thôi thúc các bạn quảng đại đáp trả lời mời gọi của Thầy Giêsu trong Ơn Gọi Linh Mục Giáo Phận.

Ban Truyền Thông Giáo Phận