Ngày họp mặt Ban Thánh Nhạc Giáo phận Xuân Lộc

21-08-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày họp mặt Ban Thánh Nhạc Giáo phận Xuân Lộc by

HỌP MẶT NHẠC SĨ, CA TRƯỞNG & NGƯỜI ĐỆM ĐÀN GIÁO PHẬN XUÂN LỘC.
HÁT MỪNG LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA

Sáng Chúa Nhật ngày 20/08/2017, từ khắp nơi trong giáo phận Xuân Lộc, hơn 600 anh chị em và quý Soeur phục vụ trong lãnh vực Thánh nhạc gồm các nhạc sĩ, ca trưởng, người đệm đàn quy tụ về giáo xứ Võ Dõng – giáo hạt Gia Kiệm tham dự ngày họp mặt và mừng kính Thánh Piô X, bổn mạng Ban Thánh nhạc Giáo phận. 

08g30: Sau phần đón tiếp và chào mừng, Cha Đaminh Trần Công Hiển, Trưởng ban Thánh Nhạc Giáo phận khai mạc và chia sẻ về Phụng Vụ Thánh Nhạc cho các Ca Trưởng, người đệm đàn và các Nhạc Sĩ sáng tác.

09g30: Cha Phêrô Nguyễn Thanh Sơn, phó ban Giáo Lý Đức Tin và Kinh Thánh chia sẻ về việc sử dụng ca từ trong Phụng vụ Thánh Nhạc.

10g00: Đón chào Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc.

Sau giờ giải lao, Thánh Lễ đồng tế do Đức Cha Giuse chủ sự được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha khách đến từ Sri Lanka, Cha Gioan Trần Xuân Hùng, Quản hạt An Bình, Cha Đaminh Trần Công Hiển, Trưởng ban Thánh Nhạc Giáo phận, cha Giuse Vũ Anh Dũng, Thư Ký ban Thánh nhạc, quý cha đặc trách Thánh Nhạc các giáo hạt.

Sau lời nguyện hiệp lễ, nhạc sĩ Hồng Việt đại diện cho các nhạc sĩ, Ca trưởng và các nhạc công đệm đàn bày tỏ lòng tri ân Đức Cha, quý cha trong Ban Thánh Nhạc, quý Cha, quý tu sĩ, Ban Hành giáo, giáo xứ Võ Dõng và quý khách… cùng dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm với tấm lòng tri ân…

Phần đáp từ được Đức Cha nhường cho cha khách đến từ Sri Lanka, cũng là học trò của Ngài tại Roma và chính Ngài thông dịch lại. Sau đó Đức Cha chia sẻ với các Ca đoàn sứ mệnh phục vụ với khả năng nghệ thuật Chúa ban để lôi kéo cộng đoàn đến với lòng Thương xót của Chúa. Ngài nhấn mạnh: chúng ta phải dùng khả năng nghệ thuật để lôi kéo cộng đoàn chứ không phải thay thế công đoàn ca tụng Chúa.

Sau phần chụp hình lưu niệm, mọi người cùng gặp gỡ nhau trong bữa cơm thân mật thắm tình yêu thương.

Buổi hạnh ngộ khép lại nhưng niềm vui vẫn còn lưu lại trong con tim của những người tham dự hôm nay, nhớ mãi những lời chia sẻ của Đức Cha giáo phận, của quý Cha đặc trách. Niềm vui được kết giao với những người bạn mới cùng chung một chí hướng phục vụ với khả năng nghệ thuật Chúa trao ban.

Tin & Ảnh: Jos Do
Nguồn: BTT Xuân lộc
About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI