Ngày hội Lễ sinh Hạt Phước Lý

30-11-2012 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày hội Lễ sinh Hạt Phước Lý by

Chiều 25.11.2012, trên 170 em Lễ sinh thuộc hạt Phước Lý trong niềm phấn khởi quy tụ về giáo xứ Phước Lý dự ngày hội Lễ sinh toàn hạt, nhân ngày Đại lễ Chúa Giêsu Kitô vua vũ trụ, quan thầy Gx. Phước Lý.

Trong Ngày hội hội này, các em Lễ sinh thỏa sức vui chơi sinh hoạt, học hỏi, thi đua Giáo lý liên quan đến Thánh lễ – phục vụ Bàn thờ. Đặc biệt, Lễ sinh hạt lần đầu tiên được gặp mặt và nghe dạy dỗ trực tiếp từ cha đặc trách Ban Lễ sinh Giáo Phận, cha Giuse.M Trần Minh Phú. Đề tài cha chia sẻ với các em Lễ sinh hướng đến ơn gọi trong Ban Lễ sinh. Với tâm tình của người cha hiền, đáng kính, qua giờ học của Cha, các em Lễ sinh hiểu hơn và thêm yêu mến phục vụ Bàn thờ, nhất là đã khơi dậy phần nào ơn gọi đi tu làm Linh mục của Chúa.

Các thầy đang giúp năm trong hạt đã tích cực cộng tác, tổ chức khiến cho Ngày Hội Lễ sinh hạt thêm phần phong phú, sinh động.

Kết quả thi Giáo lý: Ba giải nhất Rung chuông vàng thuộc về Lễ sinh Gx.Bắc Minh (2 giải) và Gx.Bắc Thần (1 giải); hai Lễ sinh đạt điểm cao nhất bài thi trách nghiệm Gx.Thiết Nham và Gx.Bắc Thần.

Sau phần vui chơi, học hỏi, thi đua sinh hoạt, các em trong những trang phục lễ sinh sach đẹp của mỗi giáo xứ xếp hàng ngay nối, trang nghiêm- sốt sáng rước vào Nhà thờ dâng Thánh lễ Tạ ơn.

Sau Thánh lễ, tất cả Lễ sinh hạt cùng ăn bữa cơm thịnh soạn, ấp áp tình Gia đình.

Cha Đaminh Trịnh Đình Cương, chánh xứ Phước Lý, đặc trách Ban Lễ sinh Hạt cho biết: Các em Lễ sinh các giáo xứ tham gia tích cức, đầy phấn khởi, có ý thức trách nhiệm. Mong ước của cha, hàng năm sẽ có ngày Hội dành cho Lễ sinh trong Hạt sinh hoạt vui chơi, qua đó, nhờ ơn Chúa Ban lễ sinh Hạt sẽ thêm gắn bó hiệp nhất yêu thương hơn.

Ban truyền thông hạt Phước Lý