Ngày hội Giáng Sinh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt

27-12-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày hội Giáng Sinh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt by

Chúng con hãy vui lên, Thiên Chúa thương yêu chúng con

Đó là lời của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục giáo phận Xuân Lộc (GPXL) nói với gần 1500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các cơ sở bác ái từ thiện và các giáo xứ thuộc 12 giáo hạt trong GPXL đã tề tựu về nhà thờ Giáo xứ Lai Ổn trong buổi sáng ngày 23/12/2017 để tham dự “Ngày Hội Mừng Chúa Giáng Sinh” do Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Xuân Lộc tổ chức.

Trong dịp này, Đức Giám Mục giáo phận cũng bày tỏ lòng thương yêu và cảm thông của vị chủ chăn với những mảnh đời đau khổ: “Trong tư cách là Giám mục, cha thay mặt Chúa nói với chúng con rằng Chúa luôn yêu thương chúng con”. Nhân đây, Ngài cũng muốn nói với cả những bạn trẻ và cả người lớn đang gặp đau khổ mà không thể hiện diện ở đây được, nhưng qua những phương tiện truyền thông của giáo phận, “cha muốn nói với những người đau khổ rằng: Chúa đồng hóa mình với chúng con, Chúa bảo những ai làm một việc lành phúc đức cho những người bé mọn, những người đau khổdù chỉ cho một ly nước lã thôi, là đã làm cho chính Chúa vậy”. (Mt 25, 31-46).

Đức cha Giuse cũng khích lệ quý cha, quý tu sĩ, quý ông bà… đang chăm sóc cho những người đau khổ là đang chăm sóc cho chính Chúa. Với tư cách là Giám mục giáo phận, Ngài nói lên lời cám ơn những người đang lo lắng, chăm sóc cho thành phần đau khổ của Chúa.

Sau những lời chia sẻ, động viên, Đức giám mục giáo phận cùng các em viếng Chúa Hài Đồng. Ngài đã chúc lành cho các em và tặng quà Giáng sinh cho các cơ sở.

Ngày hội Mừng Chúa Giáng Sinh được tiếp diễn với phần vui chơi tại các gian hàng hội chợ, và bữa cơm thắm đượm tình gia đình do Caritas giáo phận khoản đãi.

Các em ra về trong niềm hân hoan vì cảm nghiệm tình Chúa yêu thương qua sự đỡ nâng của toàn giáo phận. Những người phục vụ được khích lệ vì ý thức rằng mình đang phục vụ Đức Kitô chịu đau khổ.

Nguồn: giaophanxuanloc.netAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI