Ngày gặp gỡ các Giáo viên và Sinh viên toàn Giáo phận tại Giáo xứ Thái Hòa

23-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Ngày gặp gỡ các Giáo viên và Sinh viên toàn Giáo phận tại Giáo xứ Thái Hòa by

Hơn 300 thầy cô giáo và sinh của Giáo phận Xuân Lộc đã về Giáo xứ Thái Hòa, hạt Hòa Thanh tham dự ngày gặp gỡ, giao lưu và cầu nguyện cho năm học mới 2013 – 2013 trong ngày Chủ  nhật 21/07/2013.

Luôn quan tâm đến các Thầy cô giáo, thành phần trí thức của Giáo phận, hàng năm Giáo phận tổ chức ngày tĩnh tâm dành riêng cho các giáo viên tại Tòa giám mục Xuân Lộc. Năm nay, Ban Giáo dục Ki-tô giáo dành thêm một ngày để gặp gỡ, giao lưu giữa các Giáo viên và Sinh viên. Trong ngày gặp gỡ này, các giáo viên và sinh viên cùng nhau chia sẻ chủ đề: “Tin và làm chứng về Đức Giê-su trong nhà trường”.

Sau phần khai mạc và văn nghệ chào mừng, các giáo viên được Thầy Giuse Nguyễn Năng Thể chia sẻ về niềm tin của người Ki-tô hữu, những hoảng niềm tin, những lối sống đi ngược với đức tin cuả mình… một đề tài sát sườn với chủ đề Năm Đức Tin này. Bên cạnh đó, nhóm các bạn trẻ sinh viên cũng được chia sẻ về: Đức tin trong Giáo hội ngày nay do Dì Têrêsa Ngọc Lễ Dòng Đa Minh Thánh Tâm. Những giây phút sôi nổi nhất là giờ thảo luận của  các thầy cô giáo và sinh viên, qua đó mỗi người cùng nhìn lại đời sống chứng tá của mình trong môi trường học đường để rồi từ đó từng người sẽ có những cố gắng, những quyết tâm giúp ngọn lửa đức tin bùng cháy trong môi trường sống của mình.

Thời gian giao lưu gặp gỡ tuy không nhiều, nhưng cũng đủ hun nóng lên ngọn lửa Kitô hữu trong từng người, giúp mỗi người ý thức hơn vai trò làm chứng của mình trong nhà trường. Dù không rao giàng bằng những bài học cụ thể nhưng những chứng tá đức tin của quý thầy cô và các bạn sinh viên trong các ngôi trường sẽ là những lời rao giảng sống động nhất về Đức Giêsu Kitô.

Phương Trâm