Mừng sinh nhật Trại hè “Nối Vòng Tay Lớn – Vươn Lên 25”

04-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng sinh nhật Trại hè “Nối Vòng Tay Lớn – Vươn Lên 25” by

KẺ SẶT – Năm Thánh mừng Kim khánh Giáo phận Xuân Lộc là hồng ân tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã ưu ái ân ban cho Gia đình Giáo phận. Với chủ đề: “Gia đình và Giáo xứ sống mầu nhiệm Thánh Thể”, nhiều giáo xứ và mọi tín hữu của giáo phận đã hân hoan đón nhận Tin Mừng này ngay từ khi Đức Cha Chính Đaminh khai mở Năm Thánh tại Nhà thờ Chính toà. Tính đến thời điểm này, men hồng ân ấy vẫn tiếp tục bén rễ và đã ăn sâu vào nhiều sự kiện công giáo được tổ chức trong toàn giáo phận như: học tập, tìm hiểu, thi cử, trại hè, hành hương và tạ ơn.

Đến hẹn lại lên và để hưởng ứng tinh thần trên, sáng Chúa nhật ngày 2/8/2015, hơn 800 Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) và nhiều Huynh trưởng Giáo xứ Kẻ Sặt đã tề tựu tại Sân Thánh đường giáo xứ trong dịp mừng kỷ niệm ngân khánh “Trại Hè Nối Vòng Tay Lớn – Vươn Lên 25” với chủ đề: “Thiếu Nhi Yêu Mến Thánh Thể”. (Xem hình ảnh)

Trong niềm vui háo hức của ngày trại truyền thống, các em đã có mặt đông đủ từ lúc 6 giờ sáng để xếp hàng và chuẩn bị cho Nghi thức nhập trại là các trò chơi vượt chướng ngại vật. Dù chỉ là một thử thách nho nhỏ nhưng lửa chịu chơi của các trại sinh tham gia vẫn đầy ắp những tiếng cười thật vui tươi.

Sau nghi thức chào cờ và khai mạc, chương trình được bắt đầu với bài hát chủ đề: “Trong Giêsu chúng ta là tấm bánh”. Tình yêu Giêsu của các em đã hoá thành nhiều tấm bánh nhỏ tay liền tay đung đưa qua những điệu múa thật hào hứng và sống động. Tiếp tục, các em được thoải mái sáng tạo trong phần trang trí lều trại, tham gia các trò chơi trong cái nắng nóng của mùa hè. Mặc dầu thời tiết có oi bức, nhưng tinh thần thi đua của các em vẫn rất hào hứng, hấp dẫn và vui nhộn.

Vì Trại hè “Vươn Lên 25” năm nay chỉ diễn ra trong một ngày nên để chạy đua với thời gian, sau giờ ăn trưa, chương trình lại được tiếp diễn với các trò chơi liên hoàn mang tính đồng đội. Dù phải chịu nhiều thử thách trong các trò chơi tại các trạm nhưng bù lại các em lại được rèn luyện tính kỷ luật cao và học được nhiều kỹ năng sinh hoạt nhóm, nhất là luôn đoàn kết, gắn bó và yêu thương nhau trong tình thương mến thương.

Đêm lửa trại và văn nghệ của hội trại có lẽ là buổi tối đáng mong đợi nhất của các em. Vì lý do ngày trại đánh dấu mốc lịch sử 25 năm hình thành và phát triển nên nhiều tiết mục đặc sắc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tập dợt suốt nhiều ngày. Kết hợp với âm thanh và ánh sáng lung linh, các tiết mục của đêm trại đã gây được nhiều xúc cảm trong lòng người xem như: ngày sáng tạo, thiên thần và ác quỷ, bữa tiệc ly… Quả vậy, dù chỉ là những hoạt cảnh được diễn trích đoạn từ Kinh thánh nhưng các khán dự không khỏi bị đánh động, cảm nhận ra sự bao bọc và chở che của Thiên Chúa suốt dọc dài năm tháng cuộc đời. Đó chính là tình yêu, là chờ đợi và thứ tha mà Thiên Chúa đã ân ban cho con người sau bao lần sa ngã và phạm tội. Với quyết tâm trở về, một lời mời gọi đã được nêu ra thông qua các hoạt cảnh.

Chặng đường lịch sử 25 năm (1990 – 2015) của hội trại không thể thiếu bữa tiệc sinh nhật chúc mừng. Cùng với các Thiếu Nhi, Cha đặc trách Martino Nguyễn Đình Hoàng đã cắt bánh và hát vang điệu nhạc chúc mừng sinh nhật cùng với các Huynh trưởng và Thiếu Nhi. Một kỷ niệm mang một dấu ấn thật khó quên trong từng ký ức của TNTT Giáo xứ Kẻ Sặt. Hi vọng rằng, tinh thần yêu Chúa và yêu Người của các em sẽ từng ngày mang một sức sống mãnh liệt hơn trong tương lai.

Ngày trại của TNTT Giáo xứ Kẻ Sặt khép lại trong tình hân hoan, thinh lặng và cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể.