Mừng Ngày Truyền Thống các Ca Đoàn và Kỷ niệm 10 năm thành lập

10-05-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng Ngày Truyền Thống các Ca Đoàn và Kỷ niệm 10 năm thành lập by

KẺ SẶT – Trong tâm tình tạ ơn, vào lúc 17g30 Chúa nhật ngày 08/05/2016, Ban phục vụ và tất cả Ca viên của 8 Ca Đoàn trong giáo xứ đã hân hoan mừng lễ quan thầy Chúa Lên Trời và Kỷ niệm 10 năm thành lập tại Nhà thờ giáo xứ. Thánh lễ do Cha chính xứ Giuse chủ sự, cùng hiệp dâng có quý Dì, quý Chức, đông đảo các Ca viên và cộng đoàn hiệp thông.

Xem hình ảnh

Trong bài chia sẻ Tin mừng, Cha Giuse đã có lời cảm ơn anh chị em các Ca Đoàn đã tận tâm phục vụ giáo xứ trong suốt 10 năm qua. Ngài tấm tắc khen ngợi tinh thần phục vụ trong hy sinh của tất cả Ca viên, theo cách riêng đã góp phần loan báo Tin mừng qua lĩnh vực thánh ca, và chung quy đã giúp ích rất nhiều cho cộng đoàn hướng tâm tình thánh thiện lên với Chúa. Tiếp tục, Cha Giuse đã mời gọi mỗi Ca viên trong trách nhiệm của mình hãy tích cực hỗ trợ nhau xây dựng tình hiệp nhất trong Hội đoàn, hãy thương yêu và đồng tâm nhất trí với nhau để có những bài thánh ca hay hầu đem lại sự sốt sắng cho cộng đoàn và hát ca khen Chúa đến muôn đời.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm áp và hân hoan chúc tụng Chúa bằng tiếng ca vang của các Ca Đoàn tham dự.

Niềm vui mừng bổn mạng và Kỷ niệm 10 năm thành lập "Ngày Truyền Thống Các Ca Đoàn" còn được nối dài trong buổi liên hoan mừng sinh nhật tại Sân Thánh đường giáo xứ.

Được thành lập vào cuối năm 2006 và dưới sự dìu dắt của Cha Chính xứ Giuse Trần Phú Sơn. Trong suốt 10 năm qua, 8 Ca Đoàn trong giáo xứ cho đến nay đã có được một đội ngũ Ca viên hùng hậu, với kỹ thuật hát xướng ngày càng được trau dồi, tinh thần phục vụ thì mỗi ngày một hăng say. Nhìn chung, các anh chị em Ca viên khi đã tham gia lĩnh vực hát phục vụ các thánh lễ đều sắp xếp được thời gian ôn luyện đều đặn, thậm chí còn thu xếp được thời gian trống để có nhiều sinh hoạt cộng đồng bên lề cụ thể như các hoạt động bác ái và sẻ chia hàng năm cho những giáo xứ vùng sâu vùng xa. Đây vừa là niềm tự hào vừa là lời Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã thương yêu và cầu bầu giúp cho mỗi Ca viên được ngày một nhiệt thành hơn trong công việc phục vụ giáo xứ bằng thánh ca.