Mừng lễ bổn mạng Giới Cao Niên Gp. Xuân lộc

25-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng lễ bổn mạng Giới Cao Niên Gp. Xuân lộc by

Trời hôm nay mưa nhiều hay rất nắng,
Mưa tôi chẳng về bong bóng vỡ đầy tay.

Vâng, trời mưa thì mặc trời mưa, dẫu có thế nào cũng mặc trời mưa, gần 1.000 qúi cụ cao niên thuộc các Giáo xứ, Giáo Họ biệt lập trong toàn Giáo Phận đã qui tụ về nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc, để cùng chung niềm vui mừng lễ Bổn Mạng, kính hai Thánh Gioakim và Anna.

Sau những giây phút gặp gỡ chia sẻ những buồn vui của tuổi già, các vị Cao Niên được mời gọi nhìn lại cách Sống Đức Tin bằng Hiệp Thông và Chia Sẻ qua những lời trần tình đầy thuyết phục của Đức Ông Tổng Đại Diện.

Sau đó, Đức Giám Mục Giáo Phận đã chia sẻ những ưu tư và thao thức của Giáo Phận, đồng thời đề ra những phương hướng giúp người Tín Hữu Kitô thể hiện hiệu quả đường hướng Chủ Đề Mục Vụ năm thứ ba của Giáo Phận trong thời điểm hiện tại của cuộc sống.

Thánh lễ mừng bổn mạng được Đức Cha Đaminh cử hành cùng với Đức Ông Vinhsơn, Cha Quản hạt Xuân Lộc, quí Cha Đặc trách Giới Cao Niên. Kết thúc buổi gặp gỡ thân tình và sốt sáng.

Sau Thánh lễ, toàn thể quí cụ chung vui trong bữa cơm thân mật, gói trọn niềm hân hoan phấn khởi, vẫn còn vương đọng nơi tâm hồn mỗi người trước khi quí cụ chia tay ra về với đời sống thường nhật.

Tất cả những điều đó, niềm phấn khởi hân hoan, niềm vui chia sẻ và tình cảm thân thương, đã được Cha Quản Hạt Giáo Xứ Chính Tòa Xuân Lộc và quí Cha quí Thầy hỗ trợ tổ chức ngày hội ngộ đáng nhớ này.

Xin một lần tri ân, một lần ghi nhớ.

Thay mặt Giới Cao Niên Giáo Phận

Ghi vội 24/07/2013