Mừng bổn mạng và Kỷ niệm 10 năm thành lập Giới Trẻ giáo xứ Kẻ Sặt

21-07-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng bổn mạng và Kỷ niệm 10 năm thành lập Giới Trẻ giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Nhân dịp mừng quan thầy Thánh Giacôbê tông đồ (25/07) và kỷ niệm 10 năm thành lập Giới Trẻ giáo xứ Kẻ Sặt. Một thánh lễ đồng tế đã được cử hành rất long trọng vào sáng 20/07/2014 tại Thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt. (Xem hình ảnh)

Để ngày vui được trở nên ý nghĩa và trọn vẹn. Trước đó nhiều ngày, từ ngày 30/06/2014 – 27/07/2014, tại nhiều sân chơi quanh khu vực giáo xứ đã có hàng loạt hoạt động sinh hoạt ngoài trời và các giải thể thao do Giới Trẻ tổ chức đã diễn ra như đá banh, cờ tướng, kéo co, nhảy bao bố… hay sự kiện đêm văn nghệ hiệp nhất dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/07/2014 tại sân Thánh đường giáo xứ. Rất nhiều hoạt động vui chơi và giải trí mừng kỷ niệm đã diễn ra nhưng đỉnh cao phải kể đến là Thánh lễ đồng tế tôn vinh Thánh Giacôbê tông đồ bổn mạng vào sáng 20/07/2014.

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của Cha chủ tế Đaminh Nguyễn Thành Tiến, đặc trách Giới trẻ giáo phận Xuân Lộc; Cha Đaminh Lê Quốc Quyền; Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng, đặc trách Giới trẻ giáo xứ Kẻ Sặt; đại diện các Ban ngành đoàn thể; cùng với đó là đông đảo cộng đoàn và các vị khách mời danh dự.

Trong sự vui mừng sẻ chia, trước Thánh lễ, Cha Đaminh đã chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Giới Trẻ giáo xứ Kẻ Sặt, đồng thời giúp các bạn trẻ nhìn lại đôi chút về chặng đường hồng ân. Dù chặng đường 10 năm tuy không dài và chẳng thấm thía gì so với 60 năm thành lập giáo xứ Kẻ Sặt nhưng cũng là quãng thời gian đủ để trưởng thành và đồng hành song song cùng với sự hình thành Giới Trẻ giáo phận hôm nay.

Qua dụ ngôn “Lúa và cỏ lùng” mà Chúa Giêsu đã dạy trong Tin mừng Chúa nhật 16 thường niên. Cha Đaminh đã chỉ ra cho cộng đoàn thấy lòng nhẫn nại và tình thương bao la vô bờ bến của Thiên Chúa đối với tội lỗi con người. Giữa một thế giới còn nhiều hỗn độn, tốt xấu lẫn lộn đan xen nhưng Chúa Giêsu, Ngài vẫn mời gọi con người hãy ăn năn sám hối, hoán cải quay trở về với vòng tay nhân hậu và bao dung của Ngài. Khởi đi từ tình yêu tuyệt vời của Đức Giêsu, Cha Đaminh hi vọng người Kitô hữu ngày nay cũng hãy mặc lấy tâm tình đó của Chúa bằng cách noi gương Ngài mà có cái nhìn nhẫn nại với những người đang bị xem là thành phần xấu đang hiện diện xung quanh ta. Và đừng vội kết án để khỏi bị luận tội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, thay mặt các bạn trẻ giáo xứ, một bạn trẻ đại diện đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quý Cha đồng tế và cộng đoàn tham dự, đồng thời quyết tâm từng bước đổi mới để ngày một hoàn thiện kỹ năng cho những chặng đường tương lai.

Thánh lễ quan thầy đã kết thúc thành công tốt đẹp bằng những lẵng hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và bằng những tấm ảnh lưu niệm.

Tiếp diễn, vào hồi 9 giờ cùng ngày đã diễn ra trận chung kết bóng đá tranh “Cup Giới Trẻ Kẻ Sặt” giữa hai đội là giáo khu Mông Triệu và giáo khu Giuse. Với việc lên dây cót tinh thần cho sự cổ vũ nhiệt tình của quý Cha, quý Chức và đông đảo lực lượng cổ động viên hai giáo khu. Trận đấu ngay từ đầu đã diễn ra hết sức căng thẳng và gay cấn với những màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục (3 -3), hấp dẫn mãi tận đến phút chót. Bất phân thắng bại trong suốt 40 phút của trận đấu, kết quả đã phải giải quyết bằng loạt sút penalty may rủi. Sự xuất sắc của thủ môn cộng với sự vô duyên của các chân sút, cuối cùng đã làm nên phần thắng cho giáo khu Mông Triệu. Sau trận đấu là nghi thức đăng quang và nhận Cup. (Xem hình ảnh)

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI