Mừng bổn mạng Mẹ Thiên Chúa của Gia đình Tận Hiến Đồng Công miền Hố Nai

02-01-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng bổn mạng Mẹ Thiên Chúa của Gia đình Tận Hiến Đồng Công miền Hố Nai by

HỐ NAI – Hợp cùng với giáo hội hoàn vũ mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Lúc 10g30 sáng ngày 31/12/2015, hàng trăm anh chị em thuộc Gia đình Tận Hiến Đồng Công miền Hố Nai từ các giáo xứ đã tề tựu về Giáo xứ Nam Hải, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc để mừng lễ bổn mạng Mẹ Thiên Chúa. Xem hình ảnh

Ngày lễ kính trọng thể Đức Mẹ được khai mạc bằng Nghi thức làm phép Tượng do Cha chính xứ Giuse Ngô Quang Nghĩa chủ sự. Hướng về Đức Mẹ, đội dâng hoa Giáo xứ Thánh Tâm đã múa hát khen mừng Mẹ Chúa Thiên đàng, tung hô Mẹ đầy ơn phúc trước khi đi Kiệu.

Đến với Mẹ bằng tất cả tình yêu mến, toàn thể anh chị em tiếp tục hát kính mừng Mẹ trong đường kiệu chung quanh nhà thờ. Trong hương thơm ngát thắm ân tình, từng anh chị em đã dâng những lời kinh sốt mến và kết thành một tràng hoa kinh dâng lên người Mẹ kính yêu.

Cùng hân hoan cõi lòng, sau đường kiệu, đội dâng hoa thuộc các giáo xứ Đại Lộ, Gia Cốc, Kim Bích cũng kết tâm tình thành nhiều vòng hoa, và múa ca ngợi Mẹ nhân lễ mừng quan thầy Miền.

Đến hiệp thông và giảng tĩnh tâm, Cha Đaminh Maria Nguyễn Phúc Lộc, Ngài nói rằng gia đình chỉ thực sự hạnh phúc khi hôn nhân có sự thuỷ chung. Ngài minh hoạ một vài câu chuyện xoay quanh đời sống vợ chồng và dẫn đưa từng anh chị em đến với tình yêu của Con Thiên Chúa giáng sinh. Mừng lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa bổn mạng của gia đình, Ngài dẫn chứng vài tấm gương thánh nhân có lòng tôn kính Đức Maria cách đặc biệt để nhấn mạnh rằng việc tôn sùng Đức Mẹ Thiên Chúa không những giúp con người an tâm phần rỗi linh hồn mà còn đón nhận được nhiều phúc lành từ Thiên Chúa. Quả thật, Mẹ đã chấp nhận "xin vâng" vì nhân loại. Riêng với gia đình miền Hố Nai khi đã tận hiến cho Mẹ, chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được Mẹ ban ơn. Vì thế, anh chị em hãy hát tôn vinh và tạ ơn Mẹ, hãy dâng những lời khẩn cầu và đặt trước tôn nhan Chúa. Sau cùng, Ngài mời gọi mỗi người hãy kiến tạo bầu khí hạnh phúc gia đình, sốt sắng cầu nguyện với Chúa, tiếp tục xin Mẹ chở che và cùng đồng hành luôn luôn.

Vui mừng hoan hỷ với suối ơn dạt dào, trong giờ giải lao, đội dâng hoa Giáo xứ Kẻ Sặt đã dâng lên Mẹ một bài hát múa, tỏ bày những ưu tư trong cả dĩ vãng, hiện tại và tương lai…

Hầu xứng đáng hơn với những ơn thiêng của Mẹ, nhiều anh chị em đã xưng tội và hoà giải cùng Thiên Chúa trước khi sốt sắng cử hành Thánh lễ.

Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa do Cha linh hướng Giuse Trần Phú Sơn chủ sự. Cùng đồng tế có quý Cha Dòng Đồng Công, Cha chính xứ Nam Hải, quý Dì, quý Thầy phụ trách Miền và đông đảo anh chị em Gia đình Tận Hiến Miền Hố Nai về tham dự.

Chia sẻ với Gia đình Đức Mẹ của Miền qua bài giảng, Cha Phanxicô Maria Trần Đình Tuý, CMC đã cho toàn thể anh chị em chiêm ngắm dung nhan của Chúa được thể hiện trong nhiều mối tương quan giữa Đức Mẹ với cả Ba Ngôi Thiên Chúa (Kinh Tin Kính). Bởi Mẹ thật là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của mỗi người. Mối liên hệ ấy đặc biệt đến nỗi những con cái của Mẹ có thể tin chắc rằng Mẹ sẽ chở che, đồng hành và chuyển nhờ ơn cứu độ của Chúa cho con của Mẹ từ khi nay, trong giờ lâm tử và đến sau cõi đời (Kinh Lạy Nữ Vương).

Sau lời nguyện tín hữu, thánh lễ tiếp tục diễn ra thật sốt sắng và kết thúc trong tâm tình tạ ơn Đức Mẹ, cộng với những câu chúc mừng đầu năm mới.

Truyền Thông Hạt Hố Nai