Mừng bổn mạng Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng

05-11-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Mừng bổn mạng Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng by

KẺ SẶT – Sáng 03/11/2014, giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan mừng lễ kính Thánh Martino de Porres, bổn mạng của Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng. Tham dự Thánh lễ có quý Cha, quý Dì, đại diện các Ban ngành đoàn thể, và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Thánh Martino là một tu sĩ dòng Đaminh. Ngài có một tuổi thơ đầy bất hạnh, vì lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn đó nên Ngài rất đạo đức và thánh thiện. Ngài là người rất nổi tiếng về Đức bác ái, luôn sống và thực thi triệt để điều răn Chúa dạy: “Mến Chúa Yêu Người” qua đời sống cầu nguyện liên lỉ, đơn sơ và khó nghèo. Vì thế mà trong suốt những năm tháng sống, Ngài yêu thương hết thảy mọi người, từ những người bệnh tật cho đến những người bị xã hội bỏ rơi… Ngài mang niềm vui đến cho họ, hoà giải, chăm sóc, và nêu gương sáng. Có thể nói, Ngài là hiện thân của tấm lòng vàng và của tình yêu Đức Giêsu Kitô.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Cha Martino đã giới thiệu đôi chút về tiểu sử Thánh Martino de Porres, và nhân dịp Ngài đã mời gọi cộng đoàn tham dự cùng hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Ngài trong Thánh lễ mừng kính.

Đúc kết từ Tin Mừng theo Thánh Luca, Cha Martino ước mong mỗi người hãy mặc lấy tâm tình của Đức Giêsu Kitô, để được mời gọi sống cho tha nhân và sống vì Nước Trời. Với Thánh Martino thì Ngài đã là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo, mỗi bài học về tấm lòng cao thượng của thánh nhân sẽ mang lại niềm vui và niềm hi vọng cho những người chung quanh. Cách riêng, mỗi người đều được mời gọi sống hết mình cho tha nhân, hãy quan tâm đến những việc hèn mọn nhất, và hãy hướng đến gia nghiệp là Nước Trời mai sau.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, vị đại diện cộng đoàn giáo xứ đã bày tỏ lòng biết ơn và chúc mừng Cha phó Martino nhân ngày lễ bổn mạng. Với tất cả tình thương mến và lòng kính trọng đối với người Cha phó thân thương, một lẵng hoa tươi thắm đã được dành tặng đến Ngài thay cho lời cám ơn thiết tha mà chân thành của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

Hồi đáp từ, Ngài đã cám ơn thánh Martino vì đã ân ban cho ngài cuộc sống này. Cách riêng là ghi ơn sự yêu thương của Cha Chánh xứ, quý Dì, tất cả các Ban ngành đoàn thể và cộng đoàn đã ưu ái đón nhận và dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho Ngài. Cuối cùng, Ngài mong cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ Ngài, để Ngài có thể chu toàn nhiệm vụ mục tử mà Chúa Kitô đã trao phó.

Thánh lễ kết thúc bằng những lời hát vang, nguyện ước được nên thánh giữa đời thường như thánh Martino de Porres.