Lễ Thánh Martino năm 2015 – Thánh lễ cầu nguyện cho Giới Trẻ

04-11-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ Thánh Martino năm 2015 – Thánh lễ cầu nguyện cho Giới Trẻ by

Theo thông lệ, cứ vào dịp lễ kính thánh Martino de Porres, ngày 3 tháng 11 hằng năm. Tu viện Đền Thánh Martino – Giáo phận Xuân Lộc lại long trọng tổ chức ngày hành hương mừng kính Thánh nhân, bổn mạng của Tu Viện. Ngày 03/11/2015 năm nay, ngày hành hương kính mừng thánh Martino đã được tổ chức với 6 thánh lễ và có các buổi cầu nguyện xen kẽ kéo dài từ 5 giờ sáng đến 22 giờ. (Xem hình ảnh)

Đặc biệt vào lúc 19g30 là thánh lễ thứ 6 của ngày, ngày hành hương bế mạc kính Thánh Bồn Mạng của Tu Viện là thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Giới Trẻ với sự hiện diện chủ tế đầỳ yêu thương của Đức Cha Phó Giuse Đinh Đức Đạo.

Vào lúc 19 giờ, có khoảng hơn 5000 người đã quy tụ nhau về Lễ Đài B của Tu viện đễ bắt đầu chương trình trong phần diễn nguyện, diễn tả bữa tiệc mừng sinh nhật trên trời của thánh Martino, có sự hiện diện của Đức Mẹ Maria, hai thánh Tông đồ cả Phêrô và Phaolô, Thánh phụ Đaminh và các Thánh nam nữ của Dòng Đaminh nhưng lại vắng mặt Thánh Martino vì Ngài mải lo giúp đỡ những người đang cần đến Ngài. Và khi về đến bữa tiệc Ngài lại ngay lập tức xin mẹ Maria hãy dành món quà sinh nhật mà mẹ tặng Ngài để cứu mạng cho một em bé.

Thánh lễ được bắt đầu với sự chủ tế của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Phó GPXL, mặc dù dưới cơn mưa như trút nước nhưng với lòng yêu mến Chúa và Thánh Martino cộng đoàn đã chấp nhận hy sinh đứng dưới mưa để tham dự thánh lễ trong sự sốt sắng và thánh thiện.

Sau phần cám ơn của Cha Tu viện trưởng. Trong phần huấn từ, Đức Cha Giuse đã kêu gọi các bạn trẻ hãy mạnh dạn nói lên lời hứa: Nên một Martino khác trong xã hội ngày nay; Nên sứ Giả của Lòng Thương Xót Chúa trong môi trường sống học tập là làm việc của riêng mình. Tất cả cộng đoàn đặc biệt là các bản trẻ đã đồng thanh đáp “Con xin hứa”.

Uớc mong với sự trợ giúp của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Martino de Porres, mỗi người chúng ta sẽ ra đi và thực hiện được lời hứa ấy, làm cho Giáo Phận Xuân Lộc và Giáo Hội Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Tin, ảnh: Nhóm Ephata
Nguồn: facebook.com/sukiencongggiao