Lễ kính Thánh Giuse Quan Thầy Giới Gia Trưởng 2013

19-03-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ kính Thánh Giuse Quan Thầy Giới Gia Trưởng 2013 by

KẺ SẶT – Ngày 17/03/2013 Trong Chúa Nhật V Mùa Chay, Giới Gia Trưởng giáo xứ đã long trọng mừng kính trọng thể Lễ kính Thánh Giuse Quan Thầy tại Thánh đường Giáo xứ. Xem hình ảnh

Cùng tham gia Thánh lễ đồng tế có Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú, Quý Cha Chánh xứ và Phó xứ, Quý Cha bản hương, Thường vụ Ban Hành Giáo, đại diện các Giáo khu, Giáo họ, các Hội đoàn, BTS Giới Gia Trưởng của Hạt, và Cộng đoàn dân xứ.

Chương trình mừng Lễ kính Thánh Giuse Quan Thầy được bắt đầu bằng đoàn rước trọng thể Kiệu Thánh Giuse xung quanh Thánh đường. Đoàn rước diễn ra trong bầu không khí thật trang nghiêm, và sự tham gia sốt sắng của Cộng đoàn dân xứ.

Cùng với Giáo hội Giới Gia trưởng cử hành Thánh lễ Quan Thầy trong Chúa Nhật V Mùa Chay Năm C, gợi nhớ cho chúng ta về con đường mới mà Chúa đã mở ra cho những tội nhân, niềm hy vọng lớn lao ấy mời gọi mọi người cùng bước theo chân Chúa. Thánh lễ hôm nay còn đặc biệt cầu nguyện cho các Gia Trưởng trong Giáo xứ được Chúa ban những ơn cần thiết để chu toàn sứ mệnh người làm chồng và làm cha, đồng thời xin Chúa thứ tha về những lỗi lầm đã phạm.

Có thể nói Thánh Giuse, Ngài thực sự là một Gia trưởng mẫu mực cho các người làm cha. Ngài đã gánh trên vai mình trọng trách đầy gian truân. Dầu nghèo, nhưng tấm lòng của Ngài thật quảng đại và bao dung. Ngài đã vui lòng đón nhận Đức Maria về nhà làm bạn theo thánh ý của Thiên Chúa, làm tất cả để mang lại hơi ấm cho hài nhi Giêsu, không buông xuôi trước những khó khăn, và luôn can đảm để vượt qua. Bằng đôi bàn tay chai sần, bằng ý chí kiên cường và bằng tấm lòng hy sinh tận tụy Ngài đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Ước gì những người làm cha hôm nay biết noi gương thánh Giuse để trở nên chỗ dựa vững chắc cho gia đìn, luôn tận tụy hy sinh để xây dựng gia đình mình thăng tiến và bình an, đồng thời luôn quảng đại bao dung để tha thứ cho những lỗi lầm của con cái và kiên nhẫn trong việc giáo dục các con.

Cuối lễ thay mặt cho Giới Gia Trưởng, Ông Trưởng ban của Giới đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và tri ân đến Đức Ông Vinhsơn, các Quý Cha Giáo xứ, Quý Dì, BTS Giới Gia Trưởng, Quý Giới, Quý Hội đoàn, và toàn thể Cộng đoàn vì đã đáp lại lời mời, cùng hiệp dâng Thánh lễ Quan Thầy, cầu nguyện cho Giới. Nguyện xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Chúa cho những người Cha luôn tìm được niềm vui trong sư hy sinh vì hạnh phúc gia đình. Xin Chúa đoái xem và mong Chúa ban cho các Ngài được nhìn thấy phúc đức của các Ngài nơi những người con hiếu thảo thành tài. Amen.