12-12-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ công bố văn thư chuẩn Hiến pháp và Tuyên khấn trọn đời Hiệp Hội Nữ Thừa Sai Tình Thương by

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 09/12/2016, tại Giáo xứ Quảng Tâm, Giáo hạt An Bình, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn nhân dịp công bố văn thư phê chuẩn hiến pháp và cử hành nghi thức tuyên khấn trọn đời cho chị Tổng Phụ Trách và các chị trong Ban Cố vấn "Hiệp Hội Nữ Thừa Sai Tình Thương" gồm:

1. Chị Lucia Têrêsa Mai Thị Sương
2. Chị Maria Đinh Thị Ánh
3. Chị maria Hồ Kim Phượng
4. Chị Inê Mai Thị Niệm
5. Chị Maria Phạm Thị My

Hiệp Hội Nữ Thừa Sai Tình Thương khởi đầu là nhóm kitô hữu nhiệt thành được Cha Cố Đaminh Phạm Hiến Thành qui tụ lại học hỏi Lời Chúa, nỗ lực sống đức tin để trở nên những nhân chứng tình yêu Thiên Chúa giữa thế gian.

Năm 1989, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật, đã cho phép thành lập Hiệp Hội Nữ Tình Thương, thử nghiệm trong phạm vi giáo xứ Xuân Bình, rồi trên toàn thể Giáo phận vào năm 2000.

Sau gần 30 năm được thử nghiệm, Hiệp Hội Nữ Thừa Sai Tình thương nay đã có được Bốn tu sở tại Giáo phận Xuân lộc, Một tu sở tại Giáo phận Đà Lạt và có 23 chị em đã tuyên khấn.

Nhận thấy những bước phát triển thánh thiện và vững bền, mong ước cho Hiệp Hội được phát triển hơn, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận đã chính thức phê chuẩn Hiến pháp và nội quy. Hy vọng sau một thời gian tiếp tục phát triển, được sự chuẩn nhận của Tòa Thánh, có thể nâng Hiệp Hội thành dòng tu Giáo phận.

Thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của Cha Quản hạt An Bình, Cha Quản hạt Gia Kiệm và quí Cha khách.

Sau những lời huấn dụ đầu lễ, Cha Chưởng Ấn Tòa Giám mục đọc văn thư phê chuẩn hiến pháp, sau đó Đức Cha đã trao bản hiến pháp cho Chị Tổng Phụ trách Lucia Têrêsa Mai Thị Sương và Thánh lễ tiếp tục.

Xin chúc mừng các chị em trong Hiệp Hội Nữ Thừa Sai Tình Thương. Ước mong với những nỗ lực hết mình xây dựng Hiệp Hội, trong tương lai gần sẽ trở thành dòng tu của Giáo phận.

Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm sốt sắng và thánh thiện. Sau Thánh Lễ, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với Hiệp Hội trong bữa cơm thanh đạm tại hội trường Giáo xứ Quảng Tâm.

Tin ảnh: BTT Hạt An Bình
Nguồn: giaophanxuanloc.net