La Ủ chào đón Đức Cha Giuse mừng lễ Giáng Sinh

26-12-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở La Ủ chào đón Đức Cha Giuse mừng lễ Giáng Sinh by

ƠN CHÚA – TÌNH CHA…

Hôm nay, đại lễ Chúa Giáng Sinh, ngày của ánh sáng, của niềm vui và tình yêu thương.

Hôm nay là ngày của ánh sáng. Ánh sáng của đèn điện giăng mắc. Ánh sáng của các cây thông Noel. Ánh sáng của các mô hình hang đá – máng cỏ. Ánh sáng cao trọng và đích thực chính là Chúa Kitô. Ngài là Sự Sáng đến trong trần gian, chiếu soi cho cuộc đời và cuộc lữ hành đức tin của con dân Ngài.

Hôm nay là ngày của niềm vui. Vui vì nhân loại được Thiên Chúa viếng thăm và ban ơn cứu rỗi. Đối với đoàn con của Chúa nơi giáo họ đồng bào dân tộc La Ủ thuộc giáo xứ Phương Lâm, thì niềm vui này càng thêm lớn và thật ý nghĩa. Đoàn con La Ủ rất vui. Vui vì bầu khi tưng bừng và thánh thiêng của ngày lễ Giáng Sinh đã vậy; mà còn vui vì biết bao con cái La Ủ đang tha phương khắp nơi để kiếm kế sinh nhai trang trải cho cuộc sống, đều trở về bên mái ấm gia đình để mừng lễ và đoàn tụ sum vầy bên nhau. Một niềm vui rất đặc biệt cho đoàn con giáo họ La Ủ hôm nay; đó là được tham dự thánh lễ Chúa Giáng Sinh đầu tiên tại chính nhà nguyện của giáo họ mình. Thánh lễ đầu tiên có sự hiện diện của nhiều Cha đến đồng tế, của quý Tu sĩ, của đông đảo quý ân nhân, quý khách và con dân La Ủ.

Hôm nay còn là ngày của tình yêu thương. Thiên Chúa Cha yêu thế gian đến nỗi hiến ban cả Con Một của Ngài là Chúa Giêsu Kitô. Chúa Kitô yêu nhân loại đến nỗi đã tự nguyện trở nên xác phàm và cư ngụ giữa các phàm nhân. Nếu cô bé lọ lem đã rất vui mừng, rất hạnh phúc vì chàng hoàng tử sẵn lòng bỏ hoàng cung để đến ở với mình; thì nhân loại này, cách riêng là những người con cái của Chúa càng vui mừng, càng hạnh phúc gấp bội vì Thiên Chúa đã bỏ chốn Thiên Đàng cao sang tôn quý đến với trái đất để ở với và ban tặng tình yêu thương cho nhân loại. Một nhân loại tội lụy, yếu đuối, bất xứng với tình yêu của Chúa và cũng chẳng đáng yêu tí nào…

Tình yêu thương Chúa ban chan chứa trên mọi người và từng người, trong đó có đoàn con La Ủ. Chúa đã yêu thương và ban cho La Ủ rất nhiều. Chúa đã ban hồng ân đức tin để cho La Ủ được diễm phúc làm con cái Chúa. Chúa ban cho La Ủ có quý Cha tiền nhiệm, có Cha quản hạt – chánh xứ Phương Lâm, quý Cha trong giáo xứ Phương Lâm luôn dày công lo lắng và vun đắp cho La U về mọi mặt. Chúa đã ban cho La Ủ biết bao ân nhân xa gần để dồng hành, giúp đỡ và trợ lực cho La Ủ, góp phần làm cho La Ủ có được một bộ mặt tươi sáng và xinh đẹp như hiện nay. 

Cách đặc biệt, Chúa đã ban cho La Ủ hôm nay có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Vị Cha Chung khả kính của giáo phận Xuân Lộc, đến chủ sự thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh để cầu nguyện và chia sẻ niềm vui cho đoàn con La Ủ. Đức Cha đến mang theo ân thánh của Chúa cho giáo họ. Đức Cha đến mang theo tình thương, sự vỗ về của người cha hiền dành con đoàn con nhỏ xa xôi nghèo khó. Từng bước chân, ánh mắt, nụ cười, vòng tay rộng mở; từng món quà, cỗ tràng hạt, viên kẹo của Đức Cha… tất cả đã diễn tả sự quan tâm, tình thương, lòng ưu ái Đức Cha dành cho đoàn con nhỏ cư ngụ trong xóm nhỏ khó nghèo. Lòng ưu ái và vòng yêu thương của Đức Cha đã cho đoàn con được chiêm ngưỡng và được bao bọc trong gia đình giáo phận – một thánh địa của Lòng Chúa Thương Xót.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Thánh Martinô, bổn mạng giáo họ La Ủ, nguyện xin Chúa Hài Đồng ban tràn đầy phúc lành và niềm vui thiêng liêng trên Đức Cha Chính Giuse, cho hai Đức Cha giáo phận; cho quý Cha tiền nhiệm, cho Cha quản hạt – chánh xứ Phương Lâm, quý Cha trong giáo xứ Phương Lâm, quý Cha đã có lòng thương đến La Ủ chúng con; cho quý Tu sĩ, quý ân nhân và bằng hữu xa gần đã quảng đại giúp đỡ chúng con trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Kính xin quý Đức Cha, quý Cha và mọi người nhận nơi đoàn con La Ủ tâm tình hiếu thảo, lòng biết ơn chân thành. Xin thương tiếp tục cầu nguyện, chúc lành, hướng dẫn và trợ lực cho đoàn con mọn xa xôi chúng con.

La Ủ, Đại lễ Chúa Giáng Sinh 25/12/2017

Lm. Martinô Ngô Hoàng Lâm
Nguồn: giaophanxuanloc.net

Tin thêm: Cộng đoàn Kitô hữu Sóc La Ủ là một bộ phận nhỏ của Giáo Hạt Phương Lâm, Giáo Phận Xuân LộcAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI