Kỷ niệm 64 năm thành lập Hội dòng Đaminh Thánh Tâm

25-01-2022 Chức năng bình luận bị tắt ở Kỷ niệm 64 năm thành lập Hội dòng Đaminh Thánh Tâm by

“Chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa vì 64 năm hồng ân, vì bao ơn lành Chúa ban cho từng người, cho hội Dòng khi trải qua 64 năm với bao khó khăn, thăng trầm… Nhưng chúng ta không chỉ tạ ơn Chúa cho cá nhân, cho Hội Dòng, nhưng cũng tạ ơn thay cho cộng đoàn dân Chúa mà các chị em đã phục vụ trong 64 năm, cầu nguyện cho toàn thế giới.”

Đó là những tâm tình của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám mục Giáo phận đã ngỏ lời trong phần nhập lễ cũng như trong bài giảng chia sẻ với quý Bề Trên, các nữ tu Dòng Đa Minh Thánh Tâm trong Thánh Lễ chiều ngày Thứ Sáu, 21/01/2022, do Đức Cha dâng tại Nguyện Đường của Hội Dòng dịp mừng Sinh nhật lần thứ 64 của Hội Dòng.

Vì còn ảnh hưởng của dịch bệnh, nên Ngày Mừng Thành lập Hội Dòng năm nay chỉ diễn ra trong âm thầm với Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Giuse dâng để tri ân Thiên Chúa, cầu nguyện cho quý Bề Trên, quý nữ tu, quý Cha mà Hội Dòng mang ơn và quý Ân nhân của Hội Dòng đã qua đời. Bên cạnh đó, Hội Dòng cũng hiệp ý với lời mời của Đức Cha để cầu nguyện cho mọi người đang phải gánh chịu hậu quả của đại dịch Covid-19.

“Hãy tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu Ngài dành cho chúng ta, cho dẫu con người chúng ta bất xứng” là ý chính trong bài giảng của Đức Cha Giuse được khởi nguồn từ các bài đọc, nhất là Tin Mừng Luca 10, 17-24.

Đức Cha chia sẻ rằng, lời tạ ơn Chúa của chị em không chỉ là vì những gì Chúa ban cho Hội dòng qua gì hữu hình thấy được về cơ sở, về con người, tuy nhiên, như Đức Cha nhấn mạnh, lời tạ ơn của mỗi người hãy là lời tạ ơn khởi đi từ nguồn gốc của mọi lời tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì “tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.” Để rồi, mỗi người sẽ nhận ra rằng, chỉ cần Chúa có là đủ cho cuộc đời, mọi sự khác sẽ trở thành tùy phụ, thứ yếu.

“Tạ ơn Chúa, vì nhận ra dù mình bất xứng mà Chúa vẫn yêu chúng ta.” Nhờ vậy, mỗi người sẽ đi tới việc yêu người khác, có lòng bao dung, có lòng thương xót, có sự kiên nhẫn, bác ái với tha nhân, những người mà mỗi chị em Đa Minh Thánh Tâm gặp gỡ và phục vụ. Và để kết thúc bài giảng, một lần nữa Đức Cha nhấn mạnh đến lý do tạ ơn “Đây là điều chúng ta cần cảm tạ Chúa: vì lòng thương xót của Chúa trên Hội Dòng, trên các cộng đoàn, trên từng người, và trên cộng đoàn dân Chúa mà chị em phục vụ.”

Trước khi được lãnh nhận phép lành cuối lễ từ Đức Cha Giuse, Bề Trên Tổng Quyền Maria Madalena Phạm Thị Huy đã thay mặt chị em toàn thể Hội Dòng để dâng lên Đức Cha lời tri ân. “Thưa Đức Cha, Chúa biết chúng con cần tình thương của Chúa, nên Ngài đã để Đức Cha sắp xếp thời gian đến với Hội Dòng chúng con trong dịp mừng Thành lập Hội Dòng lần thứ 64 này. Từ bài giảng của Đức Cha, chúng con được hun đúc nồng nàn lời tạ ơn dâng lên Chúa đầy ý nghĩa.” Và, “Đức Cha đã, đang mang lại cho Hội dòng, cho từng người chúng con hồn sống của lòng thương xót. Sự hiện diện của Đức Cha như là lời nhắc nhở để chúng con cố gắng đi tới sự thánh thiện, để mọi người được đón nhận lòng thương xót của Chúa, đi tới đâu sẽ mang trái tim của Xuân Lộc đến đó.” Như tâm tình người con chia sẻ và hy vọng, Bề trên thưa với Đức Cha, “Với bao chương trình, mốc thời gian trong 64 năm, Hội Dòng chúng con cảm nhận được tình yêu, lòng thương xót của Thiên Chúa, nhất là trong thời gian đại dịch…Để rồi, chúng con vẫn tiếp tục nương nhờ vào lòng thương xót của Chúa, mới dám nhìn đến tương lai, bước đi với lòng tín thác vào lòng thương xót của Chúa.”

Sau Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã thăm, đem niềm vui đến các Dì cao niên, đau bệnh của Hội Dòng cũng như ở lại cùng với quý Bề trên và chị em dùng bữa cơm tối trong tình thân gia đình như ngài chia sẻ cuối lễ “Mỗi lần đến Hội Dòng Đa Minh Thánh Tâm, là cha có cảm giác như về ngôi nhà của mình.”

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P
Nguồn: giaophanxuanloc.net

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW