Kinh Năm Thánh mừng 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt

29-12-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh Năm Thánh mừng 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt by

KINH NĂM THÁNH

MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ KẺ SẶT

(01/01 – 2014 – 17/12)

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con xin dâng lời chúc tụng và ca khen Chúa đã yêu thương loài người chúng con và sai Đức Giêsu Kitô đến trần gian để cứu độ chúng con.

Trong dịp cử hành Năm Thánh mừng sáu mươi năm thành lập Giáo xứ, chúng con cảm tạ Chúa đã ban hồng phúc Tử đạo cho cha ông chúng con, và đã thương gìn giữ chúng con – dù trải qua bao thăng trầm thử thách của thời thế lịch sử – vẫn luôn trung thành với hạt giống đức tin của tiền nhân.

Lạy Chúa, chúng con xin hết lòng tri ân Chúa đã yêu thương dìu dắt Giáo xứ chúng con đến ngày hôm nay. Xin Chúa thưởng công bội hậu cho tất cả những ai đã đóng góp công sức, hy sinh cuộc đời để gầy dựng và bồi đắp Giáo xứ thân yêu của chúng con. Ước gì mỗi người chúng con hôm nay biết tiếp nối truyền thống cha ông, sống xứng đáng với cơ nghiệp của tổ tiên.

Xin cho các chủ chăn tràn đầy ơn khôn ngoan, nhiệt thành, để dẫn dắt đoàn chiên Chúa theo gương Đức Kitô – vị Mục Tử Nhân Lành.

Xin cho những người sống ơn gọi dâng hiến luôn ấm nồng tình yêu Chúa, chuyên cần trau dồi nhân đức và hăng say phục vụ theo gương Thầy Giêsu Chí Thánh.

Xin cho các bậc Cao niên được tràn đầy ân sủng và nên gương mẫu của đời sống đức tin. Xin cho bậc Gia trưởng luôn xứng đáng với vai trò làm cha, làm chồng để trở nên điểm tựa vững chắc cho gia đình. Xin cho bậc Hiền mẫu kiến tạo bầu khí yêu thương và đạo đức cho con cái, để gia đình thực sự trở thành mái ấm.

Xin cho giới trẻ biết sống trong sạch, quảng đại và hướng thượng; các thiếu nhi trở thành niềm vui và hy vọng cho mọi người.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, vì công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Cả Giuse và các Thánh Tử đạo Việt Nam, xin cho Năm Thánh này thành thời gian của ân sủng, thành cơ hội quý giá cho mọi người, mọi nhà, mọi thành phần trong Giáo xứ canh tân đời sống và làm triển nở hồng ân đức tin đã lãnh nhận, để tình yêu cứu độ của Đức Giêsu Kitô được tỏa sáng cho mọi người xung quanh. Amen.