Họp mặt Giới Trẻ Hạt Hố Nai Mùa Vọng 2014

14-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Họp mặt Giới Trẻ Hạt Hố Nai Mùa Vọng 2014 by

HỐ NAI – Đến hẹn lại lên, vào tuần thứ ba Mùa Vọng, Giới trẻ hạt Hố Nai lại vui mừng tổ chức ngày họp mặt truyền thống, sinh hoạt và giao lưu, để cùng nhau hướng lòng về niềm tin yêu và hi vọng vì Con Chúa sắp giáng sinh. Chính tâm tình đó mà chiều ngày 13/12/2014, đông đảo các bạn trẻ thuộc các giáo xứ trong hạt Hố Nai đã tề tựu tại Thánh đường giáo xứ Bắc Hải để hiệp thông trong Thánh lễ truyền thống và mừng ngày họp mặt. (Xem hình ảnh)

Ngày họp mặt đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ trong giáo hạt. Bắt đầu bằng những vũ điệu sôi động, với trung tâm là Thánh lễ và đỉnh cao là Chầu cung nghinh Thánh Thể.

Buổi gặp gỡ năm nay đã có dự tham dự quý báu của Cha chủ sự Đaminh Bùi Văn Án quản hạt, Cha đặc trách Raymunđô Trần Quốc Thắng, Cha Giuse Trần Ngọc Hoàng… và nhiều cộng đoàn đến tham dự.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ với các bạn trẻ trước lúc Thánh lễ, Cha Giuse Trần Ngọc Hoàng nói: Trong năm kim khánh Giáo phận Xuân Lộc 2015, tất cả mọi người từ linh mục đến tu sĩ, chủng sinh, và các anh chị em giáo dân đều được mời gọi sống màu nhiệm Thánh Thể vì Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của tất cả các hoạt động cho nên mọi hoạt động phụng vụ đều phải quy hướng về màu nhiệm này, đặc biệt là các bạn trẻ ngày nay là cần nhất vì các bạn thường không biết đặt niềm tin vào ai và vào điều gì trong một xã hội có nhiều cạm bẫy ngày nay. Tiếp tục, Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy khám phá màu nhiệm Thánh Thể vì Thánh Thể là một sự huyền nhiệm rất sống động giúp con người dần tiếp cận gần hơn với Chúa Giêsu, từ đó sẽ biết noi gương Ngài và sống theo khuôn mẫu của Ngài.

Ngài đã yêu cầu các bạn trẻ hãy đến nhà thờ tham dự Thánh lễ thường xuyên hơn, hãy cầu nguyện trước Thánh Thể và nói chuyện với Chúa Giêsu về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống, thậm chí hãy dám khóc với Chúa để xin Ngài chỉ đường dẫn lối và bổ trợ thêm sức lực. Kế tiếp, Cha Giuse đã gợi ý cho các bạn trẻ nên làm theo lời mời gọi của giáo hội bằng cách tham gia các nhóm từ thiện bác ái xã hội. Vì người trẻ thường rất năng động trong công việc này. Đây là một phần của việc sống màu nhiệm Thánh Thể trong chiều kích Thánh Thể như là một sự hiến tế: hy sinh thời giờ, sức lực và hy sinh công việc để phục vụ theo mẫu gương Thánh Thể. Sau cùng, Ngài đã trích dẫn bài thơ “Ánh sáng dịu êm” của Đức Hồng Y Henry Newman, một nhà thần học nổi tiếng, để giúp các bạn trẻ cảm nhận tình Chúa giống như là một người Mẹ dẫn một đứa con đi từng bước một và rất chậm:

Ánh sáng dịu êm dẫn con đi tới,
Giữa đêm hoang vắng mịt mờ con không nhìn thấy chân trời xa xăm
Dẫn con đi đến,
Dẫn con, từng bước, từng bước một thôi.

Kết thúc bài chia sẻ của Cha Giuse Trần Ngọc Hoàng, Thánh lễ được bắt đầu bằng các bài đọc và phụng vụ Lời Chúa của tuần thứ 3 Mùa Vọng.

Cuối lễ, Cha chủ sự đã đặt Mình Thánh Chúa và các bạn trẻ bắt đầu “Cung nghinh Thánh Thể”. Với 3 con đường: hy sinh, khiêm hạ và sống màu nhiệm Thánh Thể, các bạn trẻ đã có được những giây phút thinh lặng trò chuyện cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể, để xin Chúa giúp cho mỗi người có thể khám phá ra được nhiều tia sáng cho hành trình phía trước.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con đã được dựng nên vì tình yêu và cho tình yêu, không lúc nào chúng con cảm thấy được bình an trong một thế giới có quá nhiều tội lỗi như ngày nay. Xin hãy thắp lên trong con ngọn lửa yêu mến để chúng con có thể nương náu nơi Thánh Thể Chúa, hầu tái khám phá quyền năng cao cả của Thiên Chúa và chiêm ngắm chân dung tình yêu tuyệt vời của Người. Amen.

Truyền Thông Hạt Hố Nai