12-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Hội thi Ngũ Niên và ngày hội gia đình Giới Gia trưởng và Hiền Mẫu Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Để tuyển chọn những thí sinh ưu tú có kiến thức giáo lý uyên bác trong chương trình ngũ niên của Giáo phận Xuân Lộc. Sáng Chúa nhật ngày 11/08/2013, tại Thánh đường Giáo xứ đã diễn ra hội thi giáo lý cấp Giáo xứ của giới Gia trưởng và Hiền Mẫu, với gần 200 thí sinh tham dự. Xem hình ảnh

Được sự chấp thuận và hướng dẫn của Cha chánh xứ cũng là Cha linh hướng của Giới Gia trưởng và Hiền Mẫu, thì đây là cuộc thi giáo lý lần thứ hai trong năm thứ 3 của chương trình “5 năm mừng Kim khánh ngày thành lập Giáo phận Xuân Lộc” với chủ đề: “Gia đình và Giáo xứ sống Đức Tin trong Hiệp thông và Bác Ái”. Cuộc thi này cũng là sự kết hợp với chủ đề Năm Đức Tin của Giáo hội hoàn vũ và Giáo hội hiệp thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội để học hỏi, tìm hiểu, đào sâu kiến thức về giáo lý, kinh thánh mà còn làm thăng tiến hơn về đời sống đức tin, nâng cao kiến thức về giáo lý Hội thánh Công giáo. Một hoạt động ý nghĩa mang lại nhiều lợi ích to lớn để Giáo xứ ngày càng tiến xa hơn trong đời sống thiêng liêng, và xây dựng Giáo xứ ngày càng phát triển vững mạnh.

Đến tham dự hội thi có sự hiện diện của quý Cha, quý Dì, Ban hành giáo, Ban trị sự các Giới, Đoàn thể, các Giáo khu, Giáo họ. Chính điều này đã nói lên tinh thần hiệp thông rất gắn bó của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ, nhưng trên hết vẫn là tinh thần của gần 200 thí sinh tham dự đã thực sự tạo nên một hội thi giáo lý đích thực, thật đúng với tinh thần: hăng say – thi đua – đoàn kết mà Ban trị sự hai Giới đã nêu cao.

Ngỏ lời với tất cả mọi người hiện diện trong cuộc thi, Cha Giuse, Ngài thật vui khi thấy Giới Gia trưởng và Hiền mẫu đến tham dự rất đông. Ngài động viên và nêu cao tinh thần thi đua của các thí sinh, nhưng trên hết Ngài hi vọng mọi người phải luôn sống tình hiệp nhất, tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, tạo ra nhiều hơn nữa sự gắn bó, yêu thương trong cộng đoàn Giáo xứ. Thi đua để mà xây dựng và củng cố niềm tin. Đó cũng là tinh thần chung mà mọi người được mời gọi cho chủ đề mục vụ năm nay. Ngài nói.

Hội thi diễn ra theo 3 vòng: khởi động – tăng tốc – về đích. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự cố gắng của các thí sinh. Hội thi đã mang đến cho tất cả mọi người nhiều niềm vui xen lẫn sự tiếc nuối… Cuối cùng, Ban giám khảo cũng đã chọn ra được những thí sinh ưu tú cho Giáo xứ. Theo đó, các thí sinh đạt thành tích cao vẫn sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để chuẩn bị cho những kỳ thi kế tiếp của cấp Giáo hạt, Giáo phận.

Ngày hội thi giáo lý đã khép lại bằng giờ Chầu Thánh Thể và trao giải thưởng cho các thí sinh đạt được thành tích cao. Có thể nói thông qua hội thi, cộng đoàn dân Chúa của Giáo xứ thực sự đã có được món ăn tinh thần thật bố ích để từ đó dần trở thành người kitô hữu tốt hơn. Đồng thời cũng ghi nhận công lao của quý Cha, quý Dì, Ban hành giáo, Ban trị sự các Giới, Đoàn thể, các giáo khu, giáo họ đã không quản ngại sự vất vả và hi sinh để tổ chức kỳ thi rất nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

KẾT QUẢ CUỘC THI GIỚI GIA TRƯỞNG

MÃ SỐ HỌ VÀ TÊN SỐ ĐIỂM XẾP HẠNG