Hội thi Giáo lý Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai năm 2013 tại Giáo xứ Kẻ Sặt

09-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Hội thi Giáo lý Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai năm 2013 tại Giáo xứ Kẻ Sặt by

Trong Năm Đức Tin này hầu hết các Gia đình, Giáo xứ trong toàn Giáo phận Xuân Lộc đều sống đức tin theo chương trình Ngũ Niên của các Bề Trên Giáo phận soạn thảo. Sau nhiều tháng học hỏi ở các Giáo xứ, Giáo họ và trải qua kỳ thi sát hạch để lựa chọn những thí sinh ưu tú cho cấp Giáo Hạt. Sáng ngày 08/09/2013, tại Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt, đã diễn ra “Hội Thi Giáo Lý Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai năm 2013”, với chủ đề: “Gia đình và Giáo xứ Sống Đức Tin trong Hiệp Thông và Bác Ái”. (Xem hình ảnh)

Hội thi đã diễn ra trong bầu khí hân hoan vui mừng của Giới Gia trưởng đến từ 17 Giáo xứ trong Giáo Hạt Hố Nai. Mục đích của cuộc thi này chủ yếu là để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất cho cấp Giáo Phận sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Đúng 8 giờ 30 các thí sinh đã tề tựu trong ngôi Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt để khai mạc cuộc thi. Cha đặc trách Giới Gia Trưởng Giáo Hạt, Giuse Trần Phú Sơn đã hiện diện và nói với các thí sinh rằng: tất cả những thí sinh đến tham dự Hội Thi Giáo Lý cấp Giáo Hạt hôm nay đều là những người đã chiến thắng, nhưng để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc hơn nữa để đại diện cho Giáo Hạt đi thi cấp Giáo Phận thì phải vượt qua kỳ thi hôm nay. Bên cạnh đó, Cha chúc lành và nêu cao tinh thần thi đua học hỏi Giáo lý của các thí sinh đến tham dự. Cuối cùng Cha Giuse đã tuyên bố khai mạc “Hội Thi Giáo Lý Giới Gia Trưởng Hạt Hố Nai – Năm 2013”.

Sau lời tuyên bố khai mạc, hội thi được bắt đầu với 3 vòng thi. Trong suốt 3 vòng thi, tuy các giám khảo có chút khó khăn xen lẫn trong việc lựa chọn. Nhưng xét về chất lượng chuyên môn, cộng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần thi đua cố gắng của các thí sinh thì hội thi đã để lại những dấu ấn khó quên nơi các thí sinh.

Kết thúc ngày thi, Ban Giám Khảo đã tìm ra được 5 thí sinh xuất sắc nhất cho kỳ thi Giáo lý cấp Giáo Phận.

Cuộc thi được bế mạc bằng lời nguyện Thánh Thể.

Xin dâng lời cảm tạ ơn Chúa. Cách riêng qua Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đã bầu cử để ngày thi Giáo lý cấp Giáo Hạt tại Giáo xứ Kẻ Sặt đã diễn ra thành công tốt đẹp.