Hội Dòng MTG Xuân Lộc – Thánh lễ tạ ơn Khấn trọn đời và Ngân khánh khấn dòng

09-06-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Hội Dòng MTG Xuân Lộc – Thánh lễ tạ ơn Khấn trọn đời và Ngân khánh khấn dòng by

Ngày 08.06.2013, Thánh lễ tạ ơn Khấn trọn đời và mừng Ngân khánh Khấn dòng của Hội dòng MTG Xuân Lộc được cử hành vào lúc 08h30 sáng thứ bảy. Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Chánh Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ tế.

Năm nay Hội dòng vui mừng có 8 Chị tuyên khấn Trọn Đời

1. Chị Têrêsa Trần Thị Quyên
  2. Chị Maria Nguyễn Thị Dinh
  3. Chị Catarina Trần Thị Diễm Thúy
  4. Chị Têrêsa Phạm Thị Thanh Nhàn
  5. Chị Maria Nguyễn Thị Thanh Lan
  6. Chị Maria Nguyễn Thị Bích Liên
  7. Chị Maria Nguyễn Thị Thùy Chi
  8. Chị Maria Bùi Thị Kim Phượng

4 Chị Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng

1. Chị Catarina Vũ Thị Kim Tuyết
  2. Chị Maria Bùi Thị Mai
  3. Chị Anna Vũ Thị Hoa
  4. Chị Maria Lại Thị Tho

1. Khấn Trọn

Đời tu là một bài ca cảm tạ, vì vậy thánh lễ Khấn dòng hôm nay nhắc nhới mỗi người nữ tu Mến Thánh Giá Xuân Lộc sống tâm tình cảm tạ không ngừng: tạ ơn vì hồng ân được chọn gọi, được kết nối giao ước tình yêu với Đức Kitô. Ngày lễ Khấn là bước quyết định rất quan trọng cho một cuộc dấn thân, cho một đời dâng hiến của các nữ tu, đồng thời lễ khấn cũng nói lên lễ cưới huyền nhiệm với Đấng là Tình Yêu.

Lãnh nhận chiếc nhẫn trong ngày khấn trọn đời là lãnh nhận và ký ước một đời trung tín thuộc trọn về Chúa Kitô. Cùng với Thập Giá Chúa Ki Tô, mỗi ngày con sẽ hiến dâng thân mình làm của lễ tiếp nối hy tế của Chúa Giêsu trên bàn thờ Thập Giá.

Thập giá là sự điên dại đối với người Do thái, là cớ vấp phạm đối với người Hy lạp. Nhưng với người Kitô hữu, Thập giá diễn tả sự từ bỏ vì Đức Kitô và vì Tin Mừng. Điều kiện “vác Thập giá” được xếp giữa điều kiện “từ bỏ chính mình” và “ mất mạng sống mình”. “ Mất mạng sống mình” là mức độ tối đa của sự từ bỏ chính mình, không chỉ trong suy nghĩ mà cả trong thực hành, dù phải hy sinh điều quý giá nhất là sự sống hiện tại. Người ta không thể vác Thập giá theo Đức Kitô nếu trước tiên không chấp nhận từ bỏ cách suy nghĩ của loài người, không tương hợp với ý tưởng của Thiên Chúa. Thập giá chính là đỉnh cao của hồng ân cứu độ. Thập giá chính là thước đo của Tình yêu đối với thiên Chúa.  Là nữ tu Mến Thánh Giá, chúng ta hãy vui đón nhận và siêng năng suy gẫm mầu nhiệm khổ nạn của Chúa, để được thấm nhuần tình yêu hy hiến và được Thập Giá Chúa nâng đỡ trong đời sống theo Ngài.  Hình tôn vinh Thánh Giá.

2. Ngân Khánh

Hai mươi lăm năm, một mốc thời gian không đủ dài để con kết thúc hành trình dâng hiến, cũng không phải là quãng thời gian ngắn để con quên cất lời tạ ơn.

Vâng! Hai mươi lăm năm qua trong cuộc đời hiến dâng, với biết bao thăng trầm luôn hòa quyện trong hy tế tạ ơn. Chân con đã chồn gối và đã mỏi. Lắm lúc tình con đã hoen mờ. Nhưng tình Chúa vẫn không đổi thay. Chúa ơi! dù cho năm tháng tàn phai nhưng vẫn một tiếng gọi và một lời “thưa vâng”. Hôm nay, trong ân tình này con xin mãi mãi dâng lời cảm tạ tri ân.

Vâng! trong niềm vui mừng của ngày Thánh hiến hôm nay. Hội Dòng chúng con rất hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các nữ tu được luôn trung thành với những điều mình đã đoan thệ.

Ban Văn Hóa Hội dòng MTG Xuân Lộc