Hội chợ Xuân Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt 2013

13-02-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Hội chợ Xuân Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt 2013 by

KẺ SẶTTừ ngày 1-2/01/2013 (Âm lịch, Tết Nguyên Đán), Hội chợ Xuân Quý Tỵ năm 2013 đã diễn ra tại khuôn viên sân Thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt, thu hút đông đảo nhiều giáo dân đến tham quan. (Xem hình)

Ý tưởng Hội chợ Xuân được khởi nguồn từ năm 2006, nhưng ngay từ những ngày đầu cũng đã có rất đông người đến tham quan. Nhận thấy được tiềm năng đó, Ban tổ chức đã duy trì hoạt động này thường niên để tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong những ngày đầu xuân. Tính đến thời điểm này, trải qua nhiều năm tổ chức, hội chợ xuân đã có được một chỗ đứng vững vàng, và vẫn là điểm chơi xuân quen thộc của bà con giáo dân vào dịp Tết Nguyên Đán.

Với khoảng 7 gian hàng được bố trí xung quanh sân Thánh đường, các gian hàng như là: Một phút rung rinh, Thảy vòng, Chuột may mắn, Loto, Thả khéo kéo quà, 12 con giáp, và khu ăn uống. Tất cả các gian hàng với đầy đủ các phần quà đủ loại, đa phần từ đồ ăn uống cho đến các phần quà được bày biện tại các gian hàng hội chợ đều là sản phẩm cây nhà lá vườn của bà con trong xứ buôn bán. Không gian hội chợ thực sự đã mang lại cho sự thoải mái cho khách tham quan.

Với mục tiêu vừa tạo ra sân chơi lành mạnh vừa truyền tải đến các em những nét đẹp của văn hoá truyền thống ngày tết của dân tộc, giúp các em hiểu được ý nghĩa, nét đẹp của phong tục tập quán. Ban tổ chức đã cố gắng sáng tạo không ngừng để tạo ra không gian vui chơi, cải thiện chất lượng trò chơi để vừa mang tính giải trí thuần tục vừa mang tính giáo dục cao. Bên cạnh đó, theo ban tổ chức, tất cả số tiền thu được sẽ được trích vào ngân quỹ của Thiếu nhi Giáo xứ nhằm chi tiêu cho các hoạt động của cả một năm như là: tặng quà cho các em thiếu nhi vào ngày Lễ Giáng Sinh, hoạt động cắm trại trong những ngày hè,…

Hội chợ thực sự là một hương vị xuân của Kẻ Sặt, hứa hẹn nhiều hi vọng cho giáo xứ, đồng thời cũng khẳng định gia đình Giáo xứ Kẻ Sặt thực sự là một gia đình đoàn kết, luôn gắn bó, yêu thương trong tình thương Chúa.