Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ mừng lễ bổn mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu

03-06-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ mừng lễ bổn mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu by

KẺ SẶT – Mừng kính trọng thể vọng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Lúc 15 giờ chiều thứ Năm ngày 02/06/2016, Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) của giáo xứ đã long trọng cử hành thánh lễ bổn mạng lần đầu tiên tại Nhà thờ giáo xứ và kết nạp thêm 54 hội viên mới. (Xem hình ảnh)

Thánh lễ do Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng, Thư ký hiệp hội chủ sự. Cùng hiệp dâng có quý Dì, Thường vụ Ban Hành Giáo, đại diện các Giới, các Ban ngành đoàn thể và toàn thể anh chị em hội viên của hiệp hội.

Dò xét lại tâm hồn, toàn thể hội viên đã có 20 phút hồi tâm trước thánh lễ, dành chút thời gian để cầu nguyện với Chúa và chiêm ngưỡng dung mạo Lòng thương xót của Ngài.

"Thiên Chúa là Tình Yêu". Tình yêu ấy đã được thể hiện qua Lòng thương xót của Ngài. Trong ý muốn, Ngài mong mỏi con người hãy có một trái tim biết yêu nhiều hơn, yêu mến Thiên Chúa, yêu mến tha nhân, và hãy hoạ lại tình yêu vô biên này vào trong đời sống của mình. Cha Martino mời gọi đầu lễ.

Giảng trong thánh lễ, Cha Martino đã giúp cho Anh Chị Em Hiệp hội có thêm nhiều cảm nghiệm sâu sắc về niềm vui thiêng liêng từ Trái Tim Chúa Giêsu: vui vì được Chúa nhận làm con, vui vì được ở lại trong Chúa, và vui vì biết yêu thương. Trong trái tim Chúa, người tín hữu có được một chỗ nghỉ ngơi bình an, nhận biết được Thiên Chúa hằng thương xót và thứ tha. Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, mỗi người được mời gọi sống tình yêu tuyệt hảo được phát xuất từ trái tim Chúa, hãy cảm nhận và mang trái tim yêu thương của Ngài đến với trái tim tha nhân.

Nghi thức làm phép Cờ và Huy hiệu

Nhằm giúp các hội viên sống và loan báo LCTX cách hiệu quả theo đúng hướng dẫn và linh đạo của hiệp hội đề ra. Trong niềm hân hoan mừng lễ quan thầy, Cha đặc trách Martino đã rảy nước thánh cờ hiệu và thánh hoá những phù hiệu để những ai đón nhận, sống linh đạo Lòng Thương Xót của Chúa được trọn vẹn.

Nghi thức tiếp nhận và tuyên hứa

Tiếp tục kết nạp, Cha đặc trách Martino đã chủ sự nghi thức tiếp nhận và tuyên hứa cho 54 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện tại lên thành 176 người. Qua nghi thức, mỗi anh chị em đã tuyên hứa sẽ tuân thủ mọi quy định của hiệp hội đề ra, hứa trung thành và sùng kính Trái Tim Thương Xót của Chúa mỗi ngày.

Ngay sau đó, Cha Martino đã trao Uỷ Nhiệm Thư cho 4 thành viên Ban trị sự Hiệp Hội LCTX giáo xứ. Và Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí linh thiêng với tâm tình sốt mến.

Chung tâm tình tạ ơn, cuối lễ, vị đại diện Hiệp Hội LCTX của giáo xứ đã có đôi lời cám ơn đến hai Cha đặc trách của Hiệp hội và toàn thể cộng đoàn tham dự. Ông vui mừng hạnh phúc vì Hiệp hội LCTX của giáo xứ được thành lập và nhận được sự đỡ đầu. Đáp từ, Cha Martino chúc mừng ngày lễ bổn mạng của Hiệp hội và mời gọi mỗi hội viên đặc biệt trong tháng 6 này, ít nhất hãy dắt thêm môt trái tim nữa đến nhà thờ để lần chuỗi Lòng thương xót, để học tập và yêu mến Trái Tim Chúa Giêsu.

Thánh lễ mừng bổn mạng Hiệp hội LCTX của giáo xứ khép lại trong bầu khí thân tình và hân hoan.