Hãy xây dựng Gia đình bạn thành một gia đình yêu thương

18-01-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Hãy xây dựng Gia đình bạn thành một gia đình yêu thương by

Sự cầu nguyện cần cho con cái và gia đình. Tình yêu bắt đầu từ trong nhà và đó là lý do tại sao thật quan trọng để cùng nhau cầu nguyện. Nếu bạn cùng cầu nguyện bạn sẽ ở cùng với nhau và yêu thương nhau như Thiên Chúa yêu thương mỗi người chúng ta. Dù thuộc bất cứ tôn giáo nào, chúng ta phải cùng nhau cầu nguyện. Con cái cần học cách cầu nguyện và chúng cần có cha mẹ cầu nguyện với chúng. Nếu chúng ta không làm điều này, sẽ thật khó để trở nên thánh thiện, để nối tiếp, để kiên cường chúng ta trong đức tin.

"Chính từ gia đình mà con cái nhận được những đào luyện tinh thần, và trong gia đình con cái được phương tiện nuôi dưỡng và lớn lên. Bây giờ những điều ấy không còn nữa. Ða số những cha mẹ mà chúng tôi tiếp xúc đã mất đức tin và như thế mất đi bất cứ sự lệ thuộc nào vào Thiên Chúa. Họ bị mất đi tất cả những quà tặng mà Thiên Chúa có thể cho họ để nuôi dưỡng con cái một cách thích hợp; họ bị mất đi sự khôn ngoan và sự phân biệt chín chắn để hướng dẫn con cái khi cần. Nhiều cha mẹ nói với tôi, 'Tôi rất hối tiếc, tôi không thể kiểm soát được con cái, chúng đã vượt khỏi tầm tay ! "

Có quá nhiều đau khổ trong các gia đình ngày nay trên toàn thế giới nên thật quan trọng để cầu nguyện, và thật quan trọng để tha thứ. Người ta hỏi tôi phải khuyên bảo thế nào cho đôi vợ chồng đang gặp khó khăn, tôi luôn luôn trả lời "Cầu nguyện và tha thứ"; và cho những thanh thiếu niên từ những mái nhà đầy hung bạo, "Cầu nguyện và tha thứ"; và cho những người mẹ cô độc không được gia đình hỗ trợ, "Cầu nguyện và tha thứ." Bạn có thể nói, "Lạy Chúa, con yêu Chúa. Lạy Chúa, con hối lỗi. Lạy Chúa, con tin ở Chúa. Lạy Chúa, con tín thác vào Chúa. Xin giúp con yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng con."

Chúng ta cầu nguyện với Thánh Gia (Mẹ Maria, Thánh Giuse, và Chúa Giêsu) cho gia đình chúng ta. Chúng ta nói:

 • Lạy Cha trên trời, Ngài đã ban cho chúng con một gương mẫu đời sống trong Gia Ðình Thánh Thiện ở Na-za-rét.
 • Lạy Cha yêu quý, xin hãy giúp chúng con biến đổi gia đình chúng con thành một Na-za-rét khác, nơi mà tình yêu, bình an và niềm vui ngự trị.
 • Xin cho gia đình con biết suy niệm nhiều, biết yêu quý Thánh Thể, và rạng rỡ niềm vui.
 • Xin giúp chúng con sống chung với nhau trong lúc vui cũng như lúc buồn qua việc cầu nguyện chung.
 • Xin dạy chúng con nhận biết Chúa Giêsu hiện diện trong mỗi người chúng con, nhất là trong sự đau khổ được ẩn giấu của Ngài.
 • Xin Thánh Thể Thánh Tâm của Chúa Giêsu biến đổi tâm hồn chúng con nên hiền từ và khiêm tốn như tâm hồn Ngài, và giúp chúng con gánh vác tránh nhiệm gia đình trong phương cách thánh thiện.
 • Xin giúp chúng con yêu thương nhau như Thiên Chúa yêu thương mỗi người chúng con mỗi ngày một hơn, và tha thứ lỗi lầm của nhau như Chúa tha tội cho chúng con.
 • Lạy Cha yêu quý, xin hãy giúp con nhận lãnh bất cứ những gì Cha ban và cho đi bất cứ những gì Cha lấy lại với nụ cười thật tươi.
 • Xin Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, là nguồn vui của chúng con, cầu cho chúng con.
 • Xin Thánh Giuse cầu cho chúng con.
 • Xin Thiên Thần Bản Mệnh hãy ở với chúng con, xin hướng dẫn và bảo vệ chúng con. Amen.

Sưu tầm

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW