Hành hương và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm một năm thành lập Hiệp Hội LCTX – GPXL

12-11-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Hành hương và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm một năm thành lập Hiệp Hội LCTX – GPXL by

Hơn 10 ngàn hội viên Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót (HH.LCTX) thuộc nhiều giáo xứ trong toàn Giáo phận Xuân Lộc đã tề tựu về Trung Tâm Mục Vụ Đền Thánh Martino – Giáo hạt Hố Nai để hành hương, giao lưu và tham dự Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm một năm ngày thành lập hiệp hội. Thời gian diễn ra từ 7g30 – 16g, thứ Năm ngày 10/11/2016. Xem hình ảnh

Ngay từ sớm, nhiều đoàn xe từ khắp các nẻo đường đã tiến về khu đất Đền Thánh Martino. Trung Tâm Mục Vụ trong một lúc phải đón tiếp một lượng người đông đảo từ nhiều giáo xứ trong giáo phận đổ về nên nơi đây bỗng chốc đã trở nên náo nhiệt lạ thường. Dù phải vượt đường xa, nhưng bất cứ hội viên nào đến tham dự đều mang theo một niềm vui dạt dào vì được đến với Lòng Thương Xót của Chúa.

Để bắt đầu khai mạc, Cha Giuse Trần Phú Sơn – Đặc trách HH.LCTX Giáo phận Xuân Lộc đã có đôi lời chào mừng quý Cha đặc trách, quý Ban phục vụ và toàn thể các hội viên đã đến tham dự ngày hành hương của HH.LCTX giáo phận hôm nay. Ngài còn vinh dự chào đón quý Cha linh hướng và phái đoàn đại diện cộng đoàn Lòng Thương Xót Giáo phận Sài Gòn, Phan Thiết, Vĩnh Long, và Bà Rịa.

Cũng trong dịp đặc biệt này, toàn thể hội viên HH.LCTX của giáo phận đã được hôn kính Máu của thánh Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, vị tông đồ của Lòng Thướng Xót.

Sống trong những ngày cuối cùng của Năm Thánh Thương Xót, Giáo hội toàn cầu và Giáo phận Xuân Lộc đã ngày càng đẩy mạnh hơn việc giúp cho các cộng đoàn LTX hiểu và sống triệt để sứ mạng "thương xót và tha thứ" mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại qua dung mạo Đức Giêsu Kitô, để từ đó biết xót thương như Cha trên Trời.

Tái khám phá sứ mạng này, Cha giáo Giuse Tạ Huy Hoàng – Tổng thư ký Ban Giáo Dân trực thuộc HĐ.GMVN, cũng là Cha giáo Đại Chủng Viện Xuân Lộc đã đến chia sẻ với các hội viên một vài kinh nghiệm sống linh đạo Lòng Chúa Thương Xót. Ngài khởi đầu với những ý tưởng có từ trong thánh kinh, cụ thể là những kinh nguyện thân quen và đầy đủ nhất nói về LCTX trên nền tảng của Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, và Sáng Danh. Ngài mời gọi từng hội viên hãy cung kính và thực thi LCTX với anh chị em xung quanh.

Nhấn mạnh lời bài hát của linh mục Giuse Vũ Đức Hiệp: "Ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn nguồn hy vọng nào". Cha giáo Phanxicô Nguyễn Văn Việt – Đặc trách cộng đoàn LCTX Giáo phận Vĩnh Long đã có ít phút để chia sẻ đôi tâm tình cô đọng với các hội viên về linh đạo LCTX. Ngài tóm gọn qua việc giáo dục đức tin, đức cậy, và đức mến. Đồng thời mời gọi các hội viên hãy sống và đi theo LCTX qua 3 chữ đơn giản ABC : A – Ăn năn và Sám hối ; B – Biết thương xót ; C – Cậy trông và Tín thác.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 10g, do Đức Cha Giuse giáo phận chủ sự. Cùng hiệp dâng có Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Giáo phận Hải Phòng, quý Cha Bề trên, Cha quản hạt, Cha đặc trách, nhiều quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ, quý chức và hàng ngàn hội viên HH.LCTX đến từ 182 giáo xứ trong toàn Giáo phận Xuân Lộc.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha giáo phận đã nêu lại ý nghĩa biểu tượng logo Năm Thánh để mời gọi người tín hữu luôn tin tưởng chạy đến với Chúa Giêsu. Cũng trong ý nghĩa đó, Ngài nhắn nhủ mỗi người trong xã hội hôm nay hãy là một Faustina mới, một sứ giả của LCTX cho nhân loại tội lỗi. Và theo cách thức riêng, từng người hãy áp dụng LTX vào trong Gia đình, Giới và Cộng đoàn của mình. Đặc biệt phải là hiện thân của LCTX, luôn kiên nhẫn yêu thương trong đau khổ để tưới mát gia đình, giáo xứ, giáo phận và tất cả mọi người trên thế giới này.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thánh lễ tiếp tục diễn ra trong tâm tình sốt mến và trang nghiêm.

Trong niềm vui tràn ngập ơn thánh thương xót của ngày lễ tạ ơn, với tư cách là chủ chăn giáo phận, Đức Cha Giuse đã long trọng ban phép lành trọng thể kèm ơn toàn xá cho toàn thể tín hữu tham dự.

Tuy thánh lễ đã khép lại, nhưng chương trình hành hương buổi chiều vẫn còn tiếp tục diễn tiến mãi đến 16 giờ cùng ngày mới kết thúc. Dù cái nắng chiều có oi bức nhưng toàn thể hội viên đã được giao lưu và lắng nghe nhiều cảm nghiệm chia sẻ quý báu rất ý nghĩa về những sinh hoạt LCTX từ quý Cha đặc trách các cộng đoàn LCTX giáo phận Sài Gòn, Vĩnh Long, và Phan Thiết.

MỤC VỤ TRUYỀN THÔNG HẠT HỐ NAI