Hành hương Năm Đức Tin và Đại hội Gia trưởng Giáo hạt Long Thành

07-10-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Hành hương Năm Đức Tin và Đại hội Gia trưởng Giáo hạt Long Thành by

VĂN HẢI – Ngày 06.10.2013 gần 800 gia trưởng từ các giáo xứ trong giáo hạt Long Thành đã qui tụ về tham dự Ngày hành hương Năm Đức Tin – Đại hội Gia trưởng cấp Giáo hạt với chủ đề: "Gia trưởng sống đức tin trong hiệp thông và bác ái".

Trong bầu khí hân hoan, anh em gia trưởng được dịp gặp gỡ nhau và nhất là được gặp gỡ quý cha Đặc trách Gia trưởng Giáo Phận cũng như cha Đaminh Nguyễn Trung Chánh – Đặc trách Gia trưởng giáo hạt Long Thành. Quý cha Đặc trách Gia trưởng Giáo Phận đã có buổi chia sẻ chủ đề Sống Năm Đức Tin với anh em.

Đến 9 giờ 20, tất cả anh em gia trưởng cùng tiến ra đón chào phái đoàn của Đức Cha Giuse Phụ tá Giáo Phận.

Đúng 10 giờ, Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi. Đức Cha Phụ Tá Giuse chủ sự thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài còn có Cha Quản hạt Long Thành, quý cha Đặc trách Gia trưởng Giáo Phận cũng như cha Đặc trách Gia trưởng giáo hạt Long Thành, Cha cố Đaminh – chánh xứ Long Thành và quý cha đồng tế. Đồng thời còn có sự hiện diện của quí Sơ Đaminh Rosa Lima cộng đoàn Thánh Linh và quý sơ Tu đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế, BTS Giới Hiền Mẫu Giáo Hạt và bà con giáo dân giáo xứ Văn Hải.

Đầu lễ, cha Đaminh Đặc trách Gia trưởng hạt Long Thành đã có đôi lời chào mừng Đức Cha Phụ tá Giuse, cha quản hạt, quý cha Đặc trách Gia trưởng Giáo phận, quý cha, quý tu sĩ, quý khách và anh em gia trưởng trong giáo hạt.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Giuse gợi ý và mời gọi quý gia trưởng trong giáo hạt hãy noi gương Mẹ Maria biết đón nhận bổn phận và trách nhiệm của mình trong sự hân hoan và vui tươi của tình yêu.

Cuối thánh lễ, sau lời cám ơn hết sức tâm tình của vị đại diện Gia Trưởng của giáo hạt Long Thành, Đức Cha đã trao bằng khen cho 5 vị Gia Trưởng đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Giáo Lý cấp giáo hạt của giới gia trưởng.

Sau thánh lễ, anh em gia trưởng lại có dịp được chia sẻ niềm vui với vị cha chung của Giáo phận và quý cha trong bữa cơm thân mật và thắm đượm tình anh em:

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay
Anh em được sống sum vầy bên nhau”
(Tv 133, 1)